Thắt dạ dày để giảm gần 200 kg

Nicky Ethertington - một trong những người phụ nữ mập nhất nươc Anh đã dùng tới phương pháp thắt dạ dày để giảm được gần 200 kg.

Chi phí cho việc phẫu thuật này cũng như các khóa điều trị sau đó đã lấy đi của vợ chồng cô Nicky Etherington khoảng hơn 47,6 nghìn USD.

Tuy vậy, bà mẹ ba con vẫn rất hài lòng. Cô nói: "Khi tôi béo phì, tôi không phải là một người mẹ. Ba đứa con của tôi không bao giờ nói chúng xấu hổ vì tôi nhưng tôi luôn thấy xấu hổ với chính mình. Chồng tôi phải làm phần lớn các công việc trong gia đinh. Tôi chỉ ngồi xem họ sống như thế nào và ngày càng trở nên béo hơn".

Thắt dạ dày để giảm gần 200 kg - 1

Nicky Etherington đã từng là một trong những phụ nữ mập nhất nước Anh

Ở thời điểm béo nhất, Nicky Etherington chỉ ngồi trên sofa. Cô thậm chí phải nhờ tới mặt nạ thở oxy để duy trì sự sống.

Nicky luôn lo sợ rằng cô sẽ chết mà không được nhìn mặt 3 người con của mình là Sarah (27 tuổi), Nick (26 tuổi) và Ruth (16 tuổi).

Các bác sỹ đã khuyên cô rằng, cách duy nhất để cứu mạng sống là phẫu thuật thắt dạ dày. Tuy nhiên, cơ hội sống sót sau ca phẫu thuật này cũng chỉ là 50/50.

"Lẽ dĩ nhiên khi nghe thế, tôi đã rất sợ hãi, tuy nhiên, tôi có còn sự lựa chọn nào khác đâu". Nicky Etherington nói.

Thắt dạ dày để giảm gần 200 kg - 2

Nicky tự tin với vóc dáng hiện tại

Thắt dạ dày để giảm gần 200 kg - 3

Phần da thừa khi Nicky giảm được cân

Rất may là cuộc phẫu thuật đã thành công và giờ đây Nicky Etherington đã có được một cuộc sống bình thường như những người phụ nữ khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An (Theo Mirro)
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN