Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất

Thứ Hai, ngày 14/09/2015 04:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những cuộc thi dù kì quặc nhưng đều mang tầm quốc tế và người tham gia luôn thi đấu cực nghiêm túc.

1. Cuộc thi "là quần áo"

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 1

Cuộc thi kì lạ “Là quần áo” đã có từ năm 1990 và vẫn được duy trì tới hiện nay. Tuy nhiên, nó không dễ dàng chút nào khi người tham gia phải là quần áo ở những địa điểm quái dị như trên trên đồi núi, giữa đường cao tốc, trên vách đá hoặc cũng có thể là dưới đáy biển. Sau đó, họ sẽ phải chụp và quay video lại để chứng minh thành tích của mình.

2.Bắt sóc bằng…tiếng quát

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 2

Đây là một cách săn những con sóc rất phổ biến từ thế kỉ 18 tại Mỹ. Mục tiêu của cuộc thi là săn được sóc nhưng không được bắn chúng. Thay vào đó, những thợ săn đi gần tới và quát thật lớn, đủ mạnh để tạo ra tác động khiến sóc giật mình và rơi xuống.

3.Chó lướt ván

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 3

Môn thể thao dành riêng cho các chú chó này được tổ chức hàng năm tại bãi biển San Diego, California. Những chú chó với đủ giống loài và kích cỡ sẽ cùng nhau thi tài bằng những kĩ thuật đã được người chủ của mình huấn luyện trước đó. Cuộc thi đã có từ năm 1920 và ngày càng nổi tiếng cho tới nay.

4.Vật ngón tay cái

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 4

Vật ngón tay cái ban đầu là một trò đùa nghịch của trẻ con nhưng sau đó đã được tổ chức thành một môn thể thao nghiêm túc giành cho người lớn. Luật chơi rất đơn giản, những thí sinh phù hợp về tuổi tác và cân nặng sẽ ngồi đối mặt và kéo ngón tay nhau thông qua một sợi dây tròn. Mặc dù môn thể thao này trông như một trò vui nhưng các thí sinh lại coi đây là cuộc thi vô cùng nghiêm túc.

Môn thể thao này ra đời từ năm 1959 tại Đức và hiện nay, giải đấu quốc tế của nó được tổ chức tại Garmisch-Partenkirchen, Đức. Ngoài ra, một biến thể của vật ngón tay là vật ngón chân, tuy nhiên nó chưa có giải đấu quốc tế và cũng không được xếp vào thành một môn thế thao.

5. Người đua với ngựa

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 5

Môn chạy đua giữa người và ngựa được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6, năm 1980. Cuộc đua bao gồm 3 phần thi là chạy đường dài, lội qua đầm lầy và vượt sông. Tổng chiều dài của đường đua là 35km. Người đua sẽ được chạy trước 15 phút so với ngựa. Khi được nửa đường đua, những con ngựa sẽ được kiểm tra sức khỏe để bảo đảm chúng vẫn còn đủ sức đua.

Do qui định cuộc đua quá khó nên vào năm 1985, người ta cho phép được đua bằng xe đạp. Tuy nhiên, cũng phải tới năm 1989 thì mới có người đầu tiên chiến thắng được ngựa.

6. Đua ốc sên

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 6

Giải đua ốc sên thế giới được tổ chức vào những năm 1960 tại Congham, Norfolk, Anh. Những chú ốc sên được đưa vào đường đua bằng vải ẩm trên một hình tròn phẳng có bán kính 35cm. Số thứ tự của mỗi con sên sẽ được sơn hoặc dán giấy nhớ trên vỏ. Ốc sên nào đi tới vòng tròn nhỏ ở giữa đầu tiên sẽ là sên chiến thắng.

Chia sẻ
Theo Đỗ Hiếu (Theo topendsports) (danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung