"Siêu xe rồng" dát 1.999 miếng vàng, 30.000 xương chân bò

Chiếc xế hộp này gây choáng cho nhiều người tham dự triển lãm ở Quảng Châu, Trung Quốc

Mới đây, tại một triển lãm ở Quảng Châu, Trung Quốc xuất hiện một chiếc xế hộp cực “khủng” gây sửng sốt cho nhiều người tới tham dự sự kiện.

Đó là chiếc xe mui trần BMW Z4 được mạ vàng và trang hoàng các họa tiết điêu khắc hình con rồng có cánh từ xương chân bò Tây Tạng. Thậm chí, một số chi tiết của chiếc xe còn được làm từ vàng nguyên chất.

"Siêu xe rồng" dát 1.999 miếng vàng, 30.000 xương chân bò - 1

Chiếc siêu xe BMW Z4 dát vàng và gắn xương chân bò Tây Tạng gây tò mò tại một triển lãm tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Được biết, chiếc xe này tiêu tốn tới 1.999 tấm vàng và 30.000 xương chân của bò Tây Tạng để tạo hình một con rồng trong thế đang bay lên. Quy trình làm ra chiếc xe này rất kì công khi phải huy động 19 nhà điêu khắc bậc thầy tự tay chạm khắc các chi tiết trong suốt 3 năm trời.

Những tấm vàng được dát tỉ mỉ vào thân xe và những miếng xương chân được đo đạc, đánh bóng và lắp ráp ăn khớp với nhau tạo thành hình rồng.

Ngoài ra, chiếc xe “khủng” này còn được gắn 999 mô hình rồng nhỏ trên nhiều bộ phận khác nhau như gương, nắp ca-pô hay ống xả. Khi hoàn thành, chiếc xe có khối lượng lên tới gần 3 tấn, dài 5,1m, rộng 2,4m và cao 1,2m.

"Siêu xe rồng" dát 1.999 miếng vàng, 30.000 xương chân bò - 2

Siêu xe mô phỏng một con rồng đang bay lên.

"Siêu xe rồng" dát 1.999 miếng vàng, 30.000 xương chân bò - 3

Toàn bộ vỏ ngoài được dát 1999 tấm vàng và điêu khắc từ 30.000 xương bò Tây Tạng.

"Siêu xe rồng" dát 1.999 miếng vàng, 30.000 xương chân bò - 4

Phần đuôi của chiếc siêu xe rồng.

Theo Chinanews, chiếc siêu xe này thuộc sở hữu một công ty làm đẹp y tế. Đây là cách rất “chịu chơi” nhằm quảng cáo cho thương hiệu của công ty.

Tại Trung Quốc, rồng là biểu tượng cho quyền lực, vàng thể hiện sự cao sang và thường sử dụng trình diễn trong các sự kiện nhằm thu hút sự chú ý của người tham dự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hiếu (Theo chinanews) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN