Dắt chó đi chơi, nhặt được "cục phân" 250 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 10/09/2015 09:38 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đàn ông may mắn nhặt được một mảnh phân cá voi quý hiếm trên bờ biển Anh.

Theo Science, một người đàn ông đến từ xứ Wales, Anh đã may mắn nhặt được một miếng phân cá voi (long diên hương) khi đang đi dắt chó dạo trên bờ biển Angelsey.

Ban đầu, chú chó của anh chạy gần tới khối đá và không chịu rời khỏi đó. Anh lấy làm lạ và tới xem thì thấy nó không giống một mảnh đá cho lắm. Khi cầm lên, anh thấy nó khá mềm và xốp. Chính vì vậy, anh ta đã mang nó về nhà.

Sau khi tra cứu và tìm hiểu, người đàn ông bất ngờ khi biết đây là một mảnh long diên hương quý. Một công ty đấu giá cũng đã xác nhận mảnh phân cá voi này là thật và định giá khoảng 10.000 đô la. Hiện tại, giá của nó trong phiên đấu giá đã lên tới 11.000 USD (250 triệu đồng) và đang tiếp tục tăng.

Dắt chó đi chơi, nhặt được "cục phân" 250 triệu đồng - 1

Mảnh long diên hương có kích thước dài 20cm, rộng 15cm và nặng hơn 1kg.

Được biết, long diên hương là một chất sáp màu xám và chỉ duy nhất được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá voi nhà táng. Trong 100 con cá voi thì chỉ có 1 con có thể tiết ra chất dịch đặc biệt tạo thành long diên hương.

Nhiều lý thuyết cho rằng đó là chất tiết để bao bọc những thức ăn khó tiêu như răng của một số loài mực, nhưng cũng có thuyết cho rằng chất tiết này như một loại kháng sinh để làm lành những vết thương trong ruột của cá nhà táng. Chúng sẽ nôn ọe ra hoặc thải qua phân thứ chất nhầy sẫm màu này vào đại dương, và chất nhày sau đó sẽ đóng cứng lại.

Trước đây, long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa nhưng ngày nay nó đã được thay thế phần lớn bằng vật liệu tổng hợp và chỉ còn được sử dụng trong một số loại nước hoa đắt tiền.

Trên thị trường, long diên hương có giá rất cao và được tính tương đương với giá vàng.

Chia sẻ
Theo Đỗ Hiếu (Theo mashable) (danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung