Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất

Thứ Hai, ngày 14/09/2015 04:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những cuộc thi dù kì quặc nhưng đều mang tầm quốc tế và người tham gia luôn thi đấu cực nghiêm túc.

7.Thế vận hội bùn đất

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 1

Cuộc thi này còn có tên gọi là Wattoluempiade, được tổ chức tại thành phố Brunsbuettel ở phía Bắc nước Đức. Hàng trăm người tham dự sẽ thi đấu bóng chuyền, bóng ném và nhiều môn thể thao khác trong một sân đấu đặc biệt – dòng sông bùn nhão Elbe. Đây là thế vận hội có từ những năm 1978.

8.Vật lạc đà

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 2

Cuộc thi đấu vật lạc đà đã xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 2.000 năm trước, thường được tổ chức vào mùa giao phối, khi các con đực luôn sẵn sàng chiến đấu với nhau. Khoảng hơn 2.000 con lạc đà ở Thổ Nhĩ Kỳ được nuôi với mục đích chính là tham gia trận thi đấu này.

9. Cõng vợ chạy đua

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 3

Cuộc thi 'cõng vợ' có nguồn gốc từ Phần Lan, trong đó, những người chồng sẽ phải 'vác' vợ trên vai và chạy đua vượt chướng ngại vật. Đây là cuộc thi thường niên ở Sonkajarvi (Phần Lan), người thắng cuộc sẽ nhận được số bia tương đương cân nặng của bà vợ.

10. Cuộc thi bắt giun đất

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 4

Giải vô địch quốc tế “Thu hút giun đất” được tổ chức thường niên ở Wilaston (Cheshire, Anh) kể từ năm 1983. Các thí sinh sẽ phải vận dụng tất cả những phương pháp có thể để 'thuyết phục' giun đất bò ra ngoài. Kỷ lục thế giới hiện nay được một cô bé 10 tuổi lập vào năm 2009, với thành tích là 567 con giun.

11. “Sumo” chạy đua

Sửng sốt trước những giải thi đấu kì quặc nhất - 5

Những người tham gia cuộc thi này sẽ khoác lên mình bộ đồ hóa trang sumo và phải giơ tay lên khi chạy đua. Bài thi của họ gồm 4 phần: chạy 100m, nhảy xa, nhảy cao và chạy bền 400m. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 13.6 năm 2011 tại London và đã được mở rộng thành giải thi đấu quốc tế. 

Chia sẻ
Theo Đỗ Hiếu (Theo topendsports) (danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung