Sẽ tìm thấy sự sống thông minh ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới?

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo một nhà khoa học hàng đầu, con người sẽ phát hiện ra bằng chứng của sự sống thông minh ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Sẽ tìm thấy sự sống thông minh ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới? - 1

Tiến sĩ Garik Israelian, nhà vật lý thiên văn 57 tuổi người Armenia. Ảnh: Handout

Chia sẻ với tờ The Sun, tiến sĩ Garik Israelian, nhà vật lý thiên văn 57 tuổi người Armenia, nói rằng ông kỳ vọng các nhà khoa học sẽ tìm ra người ngoài hành tinh với trí tuệ thông minh trong vài thập kỷ tới.

Theo tiến sĩ Israelian, con người sẽ phát hiện vi sinh vật ngoài hành tinh trong thập kỷ tới và có thể là ở sao Hỏa. Những phát hiện này sẽ có tác động lớn tới nhân loại, buộc con người phải suy nghĩ lại về cách chúng ta nhìn nhận vị trí của mình trong vũ trụ.

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ phát hiện ra sự sống thông minh ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới. Ít nhất, chúng ta sẽ tìm thấy các dấu hiệu rõ ràng từ sự sống thông minh ngoài hành tinh. Đó sẽ là phát hiện gây chấn động", tiến sĩ Israelian nhận định.

"Phát hiện này sẽ rất thú vị với giới khoa học nhưng tôi nghĩ nó sẽ khiến chúng ta nhận ra rằng 'cuộc sống là một chuỗi những điều khó tin và chúng ta nên tập trung vào những gì đang làm cho Trái đất'", nhà vật lý thiên văn 57 tuổi nói thêm.

Sẽ tìm thấy sự sống thông minh ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới? - 2

Sự sống thông minh ngoài hành tinh có thể được tìm thấy trong thập kỷ tới? Ảnh minh họa: Getty

Tiến sĩ Israelian là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật lý thiên văn và đã có hơn 500 nghiên cứu khoa học về hố đen, sao neutron...  

Nhà vật lý thiên văn 57 tuổi chia sẻ với The Sun sau sự kiện Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng thành công tàu thăm dò sao Hỏa Perseverance để tiếp tục tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.

Tàu thăm dò hơn 2 tỷ USD dự kiến hạ cánh xuống bề mặt sao Hỏa vào tháng 2/2021 và đào đất đá để tìm kiếm vi sinh vật ngoài hành tinh.

Nhiều nhà khoa học hàng đầu cho rằng sao Hỏa hàng tỷ năm trước từng là nhà của các loài vi sinh vật nhỏ.  Một số người cho rằng hành tinh Đỏ (tên gọi khác của sao Hỏa) có thể vẫn còn sự sống tới ngày hôm nay.

Theo chia sẻ của tiến sĩ Israelian với The Sun, tàu thăm dò Perseverance sẽ giúp con người có cơ hội tìm thấy bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh dù nó rất nhỏ.

"Perseverance giúp con người có khoảng 10% cơ hội để tìm thấy vi sinh vật trên sao Hỏa. Tỷ lệ này chỉ là suy đoán nhưng nó là một con số tốt", tiến sĩ Israelian nói.

Sẽ tìm thấy sự sống thông minh ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới? - 3

Tàu thăm dò sao Hỏa Perseverance. Ảnh: NASA

Nếu các nhà khoa học có phát hiện sốc về sao Hỏa, nhân loại sẽ tiến một bước gần hơn tới việc chinh phục hành tinh Đỏ, tiến sĩ Israelian cho hay.

Một số chuyên gia và tỷ phú Elon Musk tin rằng con người có thể biến sao Hỏa thành nơi có thể trú ngụ nhờ thay đổi bầu khí quyển tại đây.

Thậm chí, một số người còn đề xuất ném bom hạt nhân vào hành tinh Đỏ như một phần của quá trình "định hình". Điều này sẽ tạo cho sao Hỏa một bầu khí quyển nhân tạo và giúp khí hậu của nó trở lại trạng thái cho phép sự sống phát triển.

Trong khi ý tưởng ném bom hạt nhân nhận nhiều lời chỉ trích, tiến sĩ Israelian cho rằng nhân loại có thể sẽ suy nghĩ khác về giả thuyết này khi hiện tượng nóng lên của Trái đất khiến khí hậu trở nên khó chịu.

Nguồn: http://danviet.vn/se-tim-thay-su-song-thong-minh-ngoai-hanh-tinh-trong-vai-thap-ky-toi-502020188...

”Người ngoài hành tinh” viếng thăm Trái Đất tăng đột biến?

Năm 2018, có khoảng 3.395 người dân tại Mỹ và Canada gửi báo cáo về việc nhìn thấy các vật thể bay không xác định (UFO)...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung