Phát hiện 3 tòa tháp xếp hàng thẳng đứng trên Sao Hỏa?

Thứ Năm, ngày 08/12/2016 18:30 PM (GMT+7)

Ba tòa tháp được xây dựng tốt và chưa có dấu hiệu bị hư hỏng, theo các nhà lý luận.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Phát hiện 3 tòa tháp xếp hàng thẳng đứng trên Sao Hỏa? - 1

Bức ảnh cho thấy có 3 tòa tháp trên Sao Hỏa?

Những người truy tìm người ngoài hành tinh khẳng định họ đã tìm thấy bằng chứng thuyết phục về cuộc sống từng tồn tại trên Sao Hỏa, theo Express.

Các trang web về UFO đang đăng tải những bức ảnh được nhiều người cho là 3 tòa tháp cao 1,6km trên bề mặt Sao Hỏa. Đặc biệt, chúng được xây dựng theo một đường thẳng, theo các nhà lý luận.

Chủ nhân tải khoản YouTube Mundodesconocido đã phát hiện ra những hình ảnh này và đăng tải trên kênh của mình. Theo chú thích Youtube, 3 tòa nhà được xây dựng bởi người ngoài hành tinh thông minh: "Khi điều tra một số hình ảnh Sao Hỏa, chúng tôi đã phát hiện 3 tòa tháp khổng lồ xếp hàng dọc ở khu vực Terra Meridiani của Sao Hỏa. Do đặc thù của những tòa tháp, chúng tôi tin rằng chúng có nguồn gốc nhân tạo”.

Phát hiện 3 tòa tháp xếp hàng thẳng đứng trên Sao Hỏa? - 2

Nhiều người cho rằng đây là 3 tòa tháp cao 1,6m xếp hàng dọc trên bề mặt Sao Hỏa

Video sau đó được một blogger đam mê UFO, Scott C Waring, đăng tải trên các website về UFO. Anh viết: “Có rất nhiều tòa nhà và những thứ nhân tạo trên Sao Hỏa. Và đây là một trong những ví dụ. Những tòa nhà này cao khoảng 1,6 km hoặc hơn. Chúng đều giống nhau và dường như được xây dựng tốt vì chưa có tòa nhà nào bị hư hại”.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các phát hiện kì lạ trên Sao Hỏa.

Tuy nhiên, các nhà khoa học NASA nói rằng trên bề mặt Hành Tinh Đỏ không có những vật thể như vậy. Những gì mọi người nhìn thấy chỉ đơn giản là những hòn đá.

Họ nói rằng tất cả các khám phá này xảy ra là do hiện tượng pareidolia, khi não đánh lừa mắt, khiến mắt nhìn thấy những vật thể quen thuộc như khuôn mặt, động vật khi họ nhìn vào đám mây hoặc tảng đá.

Nói tóm lại,hiện tượng này khiến người ta sẽ nhìn thấy những gì họ muốn nhìn thấy, theo Express.

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung