Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất

Cùng với mục đích từ thiện nhưng nhiều người đã nghĩ ra những cách gây quỹ rất độc.

Cho sờ ngực

Ngày 26/8 vừa qua tại Shinjuku, Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra một hoạt động kêu gọi từ thiện vô cùng độc đáo với tên gọi Erotica Will Save The World (tạm dịch là Khiêu dâm sẽ cứu thế giới).

Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất - 1

Người làm từ thiện sẽ được sờ ngực 10 ngôi sao khiêu dâm nếu bỏ ra 1.000 yên

Chỉ cần chi 1.000 yên Nhật, người làm từ thiện sẽ được sờ vào ngực 10 ngôi sao khiêu dâm nổi tiếng của Nhật. Tất cả số tiền này sau đó đều được gửi cho tổ chức từ thiện với mục đích giúp đỡ người nghèo, trẻ em cơ nhỡ và người già neo đơn.

Theo quy định của ban tổ chức, những người làm từ thiện tại sự kiện này phải trên 18 tuổi, phải rửa tay sạch trước khi sờ ngực người mẫu.

Sau một ngày hoạt động, chương trình đã thu được tổng số tiền 4.204.836 yên Nhật.

Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất - 2

Người làm từ thiện phải rửa tay sạch trước khi sờ ngực các ngôi sao khiêu dâm

Nhảy khiêu gợi

Nhà hát Admiral ở Chicago có cách gây quỹ từ thiện vô cùng độc đáo. Các diễn viên của nhà hát sẽ nhảy một điệu nhảy vô cùng khiêu gợi tặng cho bất cứ ai mang đến một món đồ chơi mới cho quỹ từ thiện địa phương.

Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất - 3

Nhảy khiêu gợi để làm từ thiện

Nhốt mình với 300 con nhện

Ông Nick Le Souef nhốt mình trong căn phòng bằng kính với 300 con nhện trong vòng 3 tuần để gây quỹ cho trẻ em.

Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất - 4

Ông Nick đã sống 3 tuần với 300 con nhện

Đạp xe trên mặt nước

Matt Whithurst - một học sinh ở Papcatsle, Cumbria, Anh đã sử dụng bức ảnh một chàng trai đang đạp xe trên hồ sâu gần 23m để gây quỹ từ thiện. Chàng thanh niên 16 tuổi này khẳng định bức ảnh hoàn toàn là thật nhưng lại từ chối tiết lộ về quá trình thực hiện chúng.

Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất - 5

Matt khẳng định bức ảnh này là thật chứ không phải là sản phẩm photoshop

Mặc duy nhất một bộ váy trong vòng 1 năm

Cô gái người New York (Mỹ) - Sheena Matheiken đã mặc một bộ váy duy nhất trong vòng 365 ngày để gây quỹ cho Akanksha Foundation - một tổ chức nhằm phát triển nền giáo dục cho trẻ em ở Ấn Độ. Thứ duy nhất Sheena thay đổi hàng ngày chính là phụ kiện. Sau khi kết thúc chiến dịch, Sheena đã thu được khoảng 100.000 USD.

Cạo lông mày

Một cụ ông người Mỹ tên là Burgher đã quyết định cạo đi bộ lông mày dài của mình để gây quỹ từ thiện. Hành động này của ông Burgher đã mang về 1.600 USD cho chiến dịch trừ bệnh bại liệt PolioPlus của tổ chức phi chính phủ Rotary International.

Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất - 6

Ông Burgher quyết định cạo lông mày để lấy tiền làm từ thiện

Tôi không quan tâm tới việc liệu chúng có dài trở lại hay không. Nhưng vợ tôi nói tôi trông trẻ hơn 20 tuổi” - ông Burgher hóm hỉnh chia sẻ.

Tái diễn lại vụ tai nạn


Năm 1985, trong lúc thực hiện một hành động mạo hiểm cho bộ phim Death Wish 3, diễn viên đóng thế Rocky Taylor (65 tuổi) bị thương nặng sau khi nhảy từ tòa nhà cao bốc cháy 12m xuống sàn bê tông .

Những kiểu làm từ thiện kỳ lạ nhất - 7

Không phải ai cũng đủ can đảm như Rocky Taylor

25 năm sau, ông Rocky Taylor quyết định trình diễn lại pha nguy hiểm ở London, Anh, nhằm gây quỹ cho Remember A Charity -  một tổ chức khuyến khích mọi người di chúc lại những món quà cho các hoạt động từ thiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An (Theo Oddee)
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN