Người phụ nữ rửa tay 300 lần/ngày

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 08:30 AM (GMT+7)

Trong 20 năm qua, cô Julia Abdullah, 40 tuổi đến từ Malaysia đã bị “mắc kẹt” trong việc tự làm sạch bản thân.

Thói quen này được duy trì đến mức độ cực đoan. Hàng ngày, cô đứng dưới vòi sen trong 30 phút và chỉ kết thúc quá trình tắm rửa của mình sau 5 tiếng. Cô thậm chí còn gội đầu 25 lần và rửa tay 300 lần một ngày.
 
Nguyên nhân của trạng thái trên là cô Julia được chẩn đoán có các triệu chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) đối với nội sợ hãi về sự nhiễm bẩn do bụi bẩn và vi trùng. "Tôi luôn cảm thấy rằng mình không đủ sạch", cô Julia chia sẻ.

Người phụ nữ rửa tay 300 lần/ngày - 1

Julia Abdullah - người phụ nữ gội đầu 25 lần và rửa tay 300 lần một ngày

Trong 1 tuần, cô sử dụng tới 2 chai dầu gội đầu và 21 bánh xà phòng. Thói quen sạch sẽ “quá mức” khiến cho cô mệt mỏi đến mức không có năng lượng để làm bất cứ điều gì khác.
 
Cô Julia lần đầu tiên nhận ra rằng có điều gì đó không ổn với mình vào năm 1992, khi cô làm việc như một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Khi đó, cô phải làm việc thường xuyên với những mẫu nước tiểu hay những mẫu máu được xét nghiệm HIV, và cô bắt đầu dành nhiều hơn thời gian hơn để rửa tay vì sợ nhiễm khuẩn.
 
Ban đầu, cô ấy nghĩ có thể tự mình thoát ra khỏi nỗi ám ảnh này. Tuy nhiên, tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn. Cô Julia cuối cùng đã bị mất công việc đó vì liên tục đi làm muộn do còn phải làm sạch bản thân.
 
Sau đó, cô Julia đã lâm vào một tình trạng khó khăn. Cô đã phải chịu đựng quá nhiều điều phiền toái. Người phụ nữ này thậm chí đã nghĩ đến chuyện tự tử. Các tư vấn viên tại Hiệp hội Sức khỏe Tâm thần Singapore (SAMH) đã phải can thiệp và đưa cô đến Viện Sức khỏe Tâm thần (IMH), nơi cô đã được điều trị 22 ngày.
 
Hiện cô Julia cũng đang trải qua một liệu pháp kết hợp giữa nhận thức hành vi và sử dụng thuốc để kiểm soát tình trạng của mình.

Theo Naav (Kênh 14.vn)

sự kiện Chuyện lạ có thật