Lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh, công ty Trung Quốc bị dân mạng "ném đá"

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Sau khi loạt ảnh chụp đồng hồ trong nhà vệ sinh được chia sẻ trên mạng xã hội, công ty Internet Kuaishou tại Trung Quốc nhận về vô số bình luận "ném đá" của cư dân mạng.

Theo trang Kwongwah Daily, trên mỗi cánh cửa phòng vệ sinh của công ty Internet Kuaishou được lắp đặt đồng hồ đếm giờ.

Trước thông tin này, người dùng mạng xã hội Trung Quốc chia ra hai luồng ý kiến. Phần đông chỉ trích công ty này làm như vậy để theo dõi và tính thời gian của nhân viên trong nhà vệ sinh với mục đích tăng năng suất và lợi nhuận của công ty. Đây là hành vi vi phạm quyền con người và quyền riêng tư.

Số khác lại cảm thông cho công ty vì họ làm vậy để hạn chế tình trạng trốn việc trong giờ làm, tăng hiệu suất lao động. Thực tế, có nhiều nhân viên ngồi cả tiếng trong toilet chỉ để trang điểm hoặc chơi game.

Lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh, công ty Trung Quốc bị dân mạng "ném đá" - 1

Đồng hồ bấm giờ trong toilet dành cho nhân viên bị dân mạng chỉ trích.

Sau khi nhận nhiều ý kiến chỉ trích trên mạng xã hội, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty Internet Kuaishou đã lên tiếng giải thích. Đại diện công ty khẳng định họ treo đồng hồ không phải để giới hạn thời gian dùng nhà vệ sinh của nhân viên mà là giải pháp cho vấn đề thiếu nhà vệ sinh.

Tòa nhà văn phòng Kuaishou được báo cáo là thiếu phòng vệ sinh và do cách bố trí của tòa nhà, họ không thể xây dựng các phòng vệ sinh mới. Công ty quyết định cài đặt bộ đếm thời gian, đồng thời hoạt động như bộ đếm, để xem có bao nhiêu người đã sử dụng một buồng và trong thời gian bao lâu, để xác định cần lắp đặt bao nhiêu nhà vệ sinh di động để đủ chỗ cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, một số người vẫn tiếp tục lên án Kuaishou vì cho rằng công ty này chỉ đang cố gắng biện minh cho hành động của mình. Vì trên thực tế một số doanh nghiệp khác cũng từng đưa ra quy định giới hạn số lần và thời gian đi vệ sinh của nhân viên. Một công ty ở Thượng Hải từng giới hạn thời gian sử dụng nhà vệ sinh của nhân viên trong tổng số 10 phút mỗi ngày, trong khi những công ty khác giám sát thời gian nhân viên ở trong phòng tắm.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/lap-dong-ho-dem-gio-trong-nha-ve-sinh-cong-ty-tru...

Covid-19: Xích giấy vệ sinh trong nhiều nhà vệ sinh công cộng ở London vì sợ trộm

Nhiều cuộn giấy vệ sinh đã bị xích lại tại nhiều nhà vệ sinh công cộng ở London, Anh sau khi xảy ra hàng loạt vụ trộm...

Việt Hương (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung