Đem bán đấu giá đồng hồ vì lâu năm không dùng, té ngửa khi biết giá trị thật của nó

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Dù ban đầu chiếc đồng hồ đeo tay này chỉ được mua với giá khoảng 345 đô la Mỹ (tương đương 7,9 triệu đồng), nhưng giá trị thật của nó sau buổi đấu giá đã khiến người chủ cũ phải “ngã ngửa” theo đúng nghĩa đen.

Đem bán đấu giá đồng hồ vì lâu năm không dùng, té ngửa khi biết giá trị thật của nó - 1

Giá trị thật từ chiếc đồng hồ Rolex 40 năm không dùng khiến ông David "ngã ngửa" theo đúng nghĩa đen (Ảnh minh họa)

Ông David, đến từ Tây Fargo, thuộc bang North Dakota, Mỹ lần đầu mua chiếc đồng hồ Rolex Oyster Cosmograph vào năm 1971 ở Thái Lan, khi ông còn làm lính không quân tại đây từ năm 1973 đến năm 1975.

Ông cho biết từ lâu đã thích mê dòng đồng hồ đeo tay của Thụy Sĩ sau khi thấy nhiều phi công Mỹ hay đeo nó, và đặc biệt là chúng không có dấu hiệu hư hỏng sau khi ngâm dưới nước.

Sau khi hồi hương, ông David đã giữ chiếc đồng hồ trong một hộp bưu phẩm suốt từ "30 đến 40 năm", và thỉnh thoảng chỉ lấy nó ra để kiểm tra xem còn hoạt động nữa không.

"Tôi đã bỏ rất nhiều tiền để mua nó," ông cho biết về chiếc đồng hồ giá trị tương đương 1 tháng lương của mình khi còn tại ngũ.

Thế nhưng, sau khi quyết định đem chiếc đồng hồ đi bán đấu giá tại chương trình truyền hình Antiques Roadshow của đài PBS, David mới “ngã ngửa” theo đúng nghĩa đen, khi biết giá trị thật của chiếc Rolex mình sở hữu còn lớn gấp nghìn lần.

Peter Planes, thẩm định viên của chương trình, cho biết chiếc đồng hồ của David có giá trị như vậy do có kiểu dáng giống với chiếc đồng hồ của huyền thoại Hollywood Paul Newman từng đeo trong phim “Winning”, được định giá khoảng 150.000 đến 200.000 đô la Mỹ (từ 3,4 tỷ đến 4,6 tỷ đồng).”

"Tuy nhiên, chiếc Rolex của ông đặc biệt hơn", Peter giải thích, "Trên chiếc đồng hồ có ghi chữ 'Oyster'. Điều đó có nghĩa là chiếc đồng hồ được làm trong một khoảng thời gian rất ngắn, nên nó cực kỳ quý hiếm.

Hơn nữa, xét theo tình trạng hiện tại, về cơ bản đây là chiếc đồng hồ cổ  nhưng trông còn như mới, khi chưa có ai đeo nó, nhãn dán ở mặt sau còn nguyên vẹn với mã số serial, và toàn bộ tài liệu về chiếc đồng hồ còn rất đầy đủ - điều mà rất ít đồng hồ cổ khác thế giới có được.

Nên nghiêm túc mà nói, nếu được đem bán đấu giá vào hôm nay, chiếc đồng hồ sẽ có giá từ 500.000 đến 700.000 đô la Mỹ (tương đương 11,5 tỷ đến 16,2 tỷ đồng).

“Thật không thể tin nổi, anh đang đùa tôi đấy ah?” David thốt lên, chưa kịp hết bàng hoàng vì mức giá ngoài sức tưởng tượng của mình.

“Không, đừng té ngã,” Peter nói, “Tôi không nghĩ sẽ tìm được chiếc đồng hồ nào tốt hơn thế. Tôi không biết phải cảm ơn ông thế nào cho đủ vì đã đem chiếc đồng hồ vô giá nhất từng được biết đến chương trình, và cũng xin cảm ơn ông rất nhiều vì quãng thời gian phụng sự đất nước chúng ta.”

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/dem-ban-dau-gia-dong-ho-vi-lau-nam-khong-dung-te-ngua-khi-biet-gia-t...

Đến nhà trai lạ, cô gái ăn cắp đồng hồ Rolex rồi nhét vào quần lót

Cô gái Mỹ ăn cắp đồng hồ của một người đàn ông cô gặp ở hộp đêm.

Theo Việt Anh - USA Today (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung