Kỳ thú hiện tượng "5 Mặt Trời" xuất hiện cùng 1 lúc tại Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Người dân tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã có dịp được chứng kiến một khoảnh khắc “hiếm có khó tìm trong lịch sử”.

Hiện tượng "5 Mặt Trời" cùng một lúc xuất hiện trên bầu trời Nội Mông (Video: Nhật báo Nhân dân)

Một số video trôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc và được Nhật báo Nhân dân đăng tải lại trên Twitter cho thấy hiện tượng ngoạn mục: Năm hình ảnh Mặt Trời được nhìn thấy đang tỏa sáng cùng một lúc trên bầu trời một khu vực tại Nội Mông.

Dù vậy, khoa học đã chứng minh thực chất đây chỉ là một dạng ảo ảnh quang học trong điều kiện nhiệt độ xuống tới -20 độ C.

Hiện tượng này còn được gọi là “Mặt Trời giả” hoặc Parhelion, và nó thường xuất hiện khi các tinh thể băng tạo ra những đám mây có khả năng phản chiếu ánh sáng Mặt Trời, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều hình ảnh Mặt Trời cùng một lúc trên bầu trời.

Theo NASA: “Hiện tượng Mặt Trời giả là những dạng ảo giác được hình thành bởi các tinh thể băng dạng đĩa trôi xuống từ bầu trời, như những chiếc lá rụng trên cây.

Mặt Trời giả có thể xuất hiện ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng chúng thường được nhìn thấy rõ nhất vào những tháng mặt trời ở hướng chiếu thấp hơn, thường vào các tháng 1, 4, 8 và 10.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/ky-thu-hien-tuong-5-mat-troi-xuat-hien-cung-1-luc-tai-trung-quoc-105...

“Người nhện” bất ngờ xuất hiện tại Indonesia để tham gia...nhặt rác

Nhằm nâng cao ý thức người dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, một chủ quán café tại thành phố Parapare, Indonesia...

Theo Việt Anh - Mensxp, Nhật báo Nhân dân (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới