“Người nhện" bất ngờ xuất hiện tại Indonesia để tham gia...nhặt rác

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nhằm nâng cao ý thức người dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, một chủ quán café tại thành phố Parapare, Indonesia đã hóa trang thành siêu anh hùng Marvel và cần mẫn đi nhặt rác mỗi ngày trên bãi biển thành phố.

“Người nhện" bất ngờ xuất hiện tại Indonesia để tham gia...nhặt rác - 1

"Người Nhện" Hartono thường dành thời gian nhặt rác trên bãi biển (Ảnh: Reuters)

"Ban đầu, tôi thường tham gia hoạt động này nhưng chỉ mặc trang phục bình thường, nên chẳng mấy ai để mắt", anh Rudi Hartono 36 tuổi, chủ nhân bộ trang phục Người Nhện, cho biết, “Nhưng sau khi mặc bộ đồ này lên thì phản ứng của những người dân trở nên khác hẳn.”

Rất nhiều khu vực tại Indonesia vẫn chưa có hệ thống phân loại và xử lý rác thải hiệu quả, vì thế, hầu hết rác thải đặc biệt là rác thải nhựa thường bị xả thẳng xuống các con sông hoặc ngoài bãi biển.

“Người Nhện” thường dành thời gian thu gom rác thải trước khi bắt đầu công việc chính của mình tại quán cafe vào 7 giờ tối, và những nỗ lực của anh cuối cùng cũng đã được đền đáp. Hartono được nhiều tờ báo trong và ngoài nước phỏng vấn và xuất hiện trên các chương trình truyền hình.

“Người nhện" bất ngờ xuất hiện tại Indonesia để tham gia...nhặt rác - 2

Hartono cho biết việc hóa trang này nhằm nâng cao ý thức người dân địa phương về việc giữ gìn vệ sinh môi trường (Ảnh: Reuters)

Ban đầu, Hartono thừa nhận chỉ mua trang phục Người Nhện với mục đích mua vui cho người cháu trai của mình, trước khi được người dân địa phương chú ý.

Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, hiện đang thải ra khoảng 3,2 triệu tấn rác mỗi năm, với gần một nửa trong số đó thường bị xả thẳng ra biển, một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Science cho biết.

Với dân số khoảng 142.000 người, thành phố Parepare nói riêng đã thải 2,7 tấn rác không được quản lý mỗi ngày, theo dữ liệu công bố năm 2018 của Bộ môi trường và lâm nghiệp Indonesia.

“Người nhện" bất ngờ xuất hiện tại Indonesia để tham gia...nhặt rác - 3

Những nỗ lực của Hartono cuối cùng đã được người dân và dư luận Indonesia chú ý (Ảnh: Reuters)

Hartono hy vọng chính phủ Indonesia sẽ sớm giảm bớt gánh nặng cho các nỗ lực thu gom rác thải và thắt chặt các quy tắc về quản lý chất thải, trong đó có các sản phẩm túi nhựa sử dụng một lần.

"Giảm thiểu chất thải nhựa là điều quan trọng nhất, vì nhựa rất khó phân hủy", anh cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/nguoi-nhen-bat-ngo-xuat-hien-tai-indonesia-de-tham-gianhat-rac-10582...

Đang đi bơi, vô tình vớt được cổ vật 3.400 năm tuổi của Ai Cập

Trong một chuyến đi bơi vào buổi sáng tại bờ biển Atlit (Israel), người đàn ông tên Rafi Bahalul đã vô tình phát hiện một...

Theo Việt Anh - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới