Xương quái vật hồ Loch Ness trôi dạt vào bờ biển Scotland?

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 17:42 PM (GMT+7)

Bộ xương khổng lồ được cho là của loài thủy quái huyền thoại đang khiến dân mạng dậy sóng.

Xương quái vật hồ Loch Ness trôi dạt vào bờ biển Scotland? - 1

Bộ xương bí ẩn được phát hiện trên bờ biển Scotland hôm 10.2 vừa qua (Ảnh: Fuber News) 

Bộ xương được phát hiện trên bờ biển Aberdeenshire, Scotland vào Chủ nhật vừa qua (10.2) khi vùng này đang phải chịu đựng những cơn gió dữ dội và trận mưa xối xả từ trận bão Ciara.

Bức ảnh bộ xương, được chia sẻ trên một trang Facebook, đã làm nổi lên hàng trăm suy đoán về danh tính thật sự của loài sinh vật này.

Một số người cho rằng đó chỉ là một bộ xương cá voi hoặc cá heo, trong khi một số người khác đồng tình với ý kiến rằng dựa vào phần giống như “cặp sừng” trên bộ xương, thì đó có thể là một con cá nhám đuôi dài – sinh vật được cho là đã xâm nhập vào vùng biển Anh từ mùa hè vừa qua.

Nhưng ngay cả các nhà sinh học biển, như giáo sư David Lusseau từ Đại học Aberdeen, cũng lúng túng và cho biết cần thêm thông tin về bộ xương này.

“Thật không may, chỉ với bức ảnh này thì chúng tôi không thể xác định đây có phải một con cá voi hay không. Chúng tôi cần thêm những bức ảnh chụp mặt trước (và một số phần xung quanh) để có thể xác định danh tính của nó,” ông Lusseau cho biết với Daily Mail.

Dù vậy, điều này vẫn không thể ngăn được dòng suy đoán của những cư dân mạng hiếu kỳ.

Tài khoản Facebook James Trippington cho biết: “Bộ xương rất giống với cá heo hoặc cá voi sát thủ - những loài có phần cột sống trông khá mảnh khảnh. Chắc chắn đây không phải là một con cá mập.”

Nhưng tài khoản Andrew Mowat lại bác bỏ lập luận trên: “Phần cột sống trông như thể được cấu tạo cho chuyển động từ bên phải sang bên trái, trong khi cá voi hay cá heo chỉ có thể di chuyển theo hướng lên-xuống.”

Một số người khác lại cho rằng đây chính là bộ xương của quái vật Loch Ness huyền thoại

Tài khoản Brian Ingram cho biết: “Nessie (biệt danh của quái vật Loch Ness) chịu cái kết đắng khi vừa thoát ra ngoài biển.” Còn tài khoản Emma-Louise Bolland thì bình luận: “Nessie không thể thích nghi với môi trường nước mặn.”

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/xuong-quai-vat-ho-loch-ness-troi-dat-vao-bo-bien-scotland-1058550.ht...

Video: Phát hiện bộ xương rồng khổng lồ dài 18m ở TQ?

Bộ xương sinh vật bí ẩn dài tới 18 mét được tìm thấy ở Trung Quốc, trong khi người dân cho rằng đây là bằng chứng...

Theo Việt Anh - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung