Hãi hùng cảnh đàn hươu nối đuôi nhau nhảy cầu tự tử ở Mỹ

Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 15:20 PM (GMT+7)

Người lái xe trên đường cao tốc ở Iowa, Mỹ không khỏi bất ngờ khi chứng kiến cảnh bầy hươu lao qua đường, nhảy cầu tự tử.

Theo Daily Mail, Catherine Veerhusen, người chia sẻ video trên trang Facebook cá nhân, cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ 15 phút chiều ngày 10.12.

Ở thời điểm đó, hai vợ chồng Veerhusen đang lái xe về phía bắc trên cầu 80th Street SW thuộc đường cao tốc ở bang Iowa. Một con hươu đực bất ngờ phóng vọt qua đường và nhảy qua thành cầu xuống đất. Ba con hươu cái khác theo sau cũng nhảy qua cầu.

Hãi hùng cảnh đàn hươu nối đuôi nhau nhảy cầu tự tử ở Mỹ - 1

Đàn hươu chạy thẳng về hướng thành cầu.

"Tôi chưa từng chứng kiến bất kỳ điều gì tương tự. Không có từ ngữ nào để diễn tả được khoảnh khắc hãi hùng ấy", Veerhusen chia sẻ. Người phụ nữ sau đó cũng đăng ảnh chụp xác bầy hươu nằm rải rác dưới chân cầu.

Veerhusen nói lúc đầu con hươu đực đứng ở đầu bên kia của cây cầu. Nhưng sau đó chúng lao thẳng qua trước mặt cô và nhảy khỏi cầu tự tử. “Tôi đứng đó và bị sốc. Tôi chưa bao giờ thấy chúng cư xử kỳ lạ như vậy”.

Hãi hùng cảnh đàn hươu nối đuôi nhau nhảy cầu tự tử ở Mỹ - 2

Đàn hươu nối đuôi nhau nhảy cầu.

Denny Benyshek, một nhân chứng khác quan sát sự việc từ bên trong xe nói: “Tôi là người lái xe sau gia đình Veerhusen. Cảnh tượng diễn ra quá nhanh và những con hươu nhảy khỏi cầu ngay sau đó”.

Ron Lane, cán bộ bảo tồn ở Cơ quan tài nguyên thiên nhiên bang Iowa cho rằng, bầy hươu có thể cảm thấy xa lạ với khu vực bởi cây cầu mới được xây dựng hồi tháng 10.

Hãi hùng cảnh đàn hươu nối đuôi nhau nhảy cầu tự tử ở Mỹ - 3

Cảnh tượng thương tâm khi những con hươu đều chết dưới chân cầu.

Bầy hươu cũng có thể bị mất phương hướng do thợ săn lùa chúng ra khỏi môi trường sống tự nhiên. "Có vẻ như chúng chỉ chạy ngang qua và không biết mình đang đi về đâu", Lane nói.

Chile: Chàng trai khỏa thân nhảy vào chuồng sư tử tự tử

Khi nam thanh niên khỏa thân vừa nhảy vào chuồng thú, bầy sư tử ngay lập tức lao vào vồ và chơi trò “mèo vờn chuột”...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật