Covid-19: “Găm” hơn 17.000 chai nước rửa tay không bán được, còn bị dọa giết

Thứ Ba, ngày 17/03/2020 18:30 PM (GMT+7)

Ngày 1.3, bang Washington (Mỹ) công bố ca tử vong đầu tiên do Covid-19. Chớp “thời cơ” này 2 người đàn ông đã lên kế hoạch kiếm tiền trong mùa dịch. Không may, họ đã nhận về cái kết “đắng”.

Covid-19: “Găm” hơn 17.000 chai nước rửa tay không bán được, còn bị dọa giết - 1

Ông Matt Colvin đã mua gom hơn 17.000 chai nước rửa tay để bán kiếm lời (ảnh: NY Times)

Sau khi biết tin có người đầu tiên tử vong vì Covid-19, ông Matt Colvin và người em trai Noah Colvin sống tại bang Tennessee (Mỹ) đã lái xe đi khắp các cửa hiệu, siêu thị xung quanh nhà và mua gom được 17.700 chai nước rửa tay.

Ông Matt Colvin đã rao bán 300 chai nước rửa tay trên các trang mua bán trực tuyến Amazon, Ebay với giá từ 7 – 80 USD/chai, cao hơn nhiều so với giá gốc.

Ngay ngày hôm sau, Amazon ra thông báo, tất cả những người tăng giá bán nước rửa tay, chất tẩy rửa vệ sinh, khử trùng đều sẽ bị xóa tài khoản. Trong khi đó, Ebay cấm bán chất khử trùng và khẩu trang y tế trên trang này.

Câu chuyện có hơn 17.000 chai nước rửa tay mà chẳng bán được cho ai của ông Matt Colvin đã được tờ New York Times đăng tải.

Hôm 15.3, ông Colvin bị các nhân viên điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý “ghé thăm” vì hành vi đầu cơ, tăng giá bán hàng hóa.

Chưa dừng lại ở đó, bài viết của New York Times cũng khiến nhiều người Mỹ phẫn nộ về hành vi đầu cơ hàng hóa thiết yếu để đối phó với dịch bệnh của ông Colvin, trong khi hàng nghìn người “đỏ mắt” tìm kiếm nước rửa tay mà không có mà mua.

Covid-19: “Găm” hơn 17.000 chai nước rửa tay không bán được, còn bị dọa giết - 2

Hành động của ông Matt Colvin khiến nhiều người Mỹ giận dữ (ảnh: Straitstimes)

Không chỉ bày tỏ sự giận dữ trên mạng xã hội, nhiều người còn cố gắng tìm đến nhà ông Colvin để nói chuyện, thậm chí là cả gửi thư dọa giết. Ông Matt Colvin cho biết, ai đó còn đập vỡ cửa sổ nhà ông.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài hơn 1 tiếng trên tờ The Times, ông Colvin nói ông rất hối hận về hành động của mình, ông đã không nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề khi dịch Covid-19 bùng phát và hàng hóa y tế trở nên khan hiếm.

“Tôi đã kinh doanh 10 năm nay rồi. Khi chúng tôi thực hiện chuyến đi (mua gom nước rửa tay), tôi đã không biết rằng các cửa hàng đó sẽ không thể bổ sung thêm sản phẩm”, ông Colvin nói.

Ông Colvin cho biết, nhiều người đã liên tục gọi điện, nhắn tin đến và hòm thư nhà ông tràn ngập những bức thư bày tỏ sự giận dữ của mọi người.

“Hành động của ông sẽ kết thúc bằng cái chết của vợ và các con ông, một người nào đó gửi mail cho tôi như vậy”, ông Colvin chia sẻ.

“Tôi chưa bao giờ có ý định sẽ cướp những vật dụng y tế khỏi người đang cần chúng. Đó không phải là con người tôi”, ông Colvin bật khóc.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/covid-19-gam-hon-17000-chai-nuoc-rua-tay-khong-ban-duoc-con-bi-doa-g...

Sói khổng lồ bị giết tại Nga

Con sói với kích thước khổng lồ đã bị một thợ săn lành nghề tại Nga hạ gục. Trước đó, con sói này được cho là...

Theo Vương Nam – Straitstimes (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới