Cận cảnh tô mì Quảng lớn nhất Việt Nam
Tô mì Quảng có đường kính 90cm, cao 45cm, riêng phần chân đế cao 5cm.
Mì Quảng là nét ẩm thực đặc trưng và là món ăn khó quên của xứ Quảng. Mì Quảng không giống như phở Hà Nội, cũng chẳng giống bún Huế mà có vị đậm đà của nước dùng (nước lèo), mùi thơm của hành ngò cùng vị vừa bùi vừa béo của đậu phộng…
Vào sáng 29/3 nhân dịp kỷ niệm 37 năm giải phóng Đà Nẵng và nhân dịp khai trương khu ẩm thực tại tầng 4, Trung tâm thương mại Dragon Vĩnh Trung thực hiện một tô mì Quảng có đường kính 90cm, cao 45cm, riêng phần chân đế cao 5cm., 10 người gồm đầu bếp, phụ bếp… đã nấu một tô mì Quảng lớn với các thành phần nguyên liệu: 10 con gà (gà quê Quảng Nam), 4 lít dầu phụng, 2kg đậu phụng, 10 cái bánh tráng nướng (mỗi chiếc có đường kính khoảng 50cm), 1kg hành khô, 1kg củ nén, 1kg nghệ bột, 5kg búp chuối non, 10kg rau sống (quế trắng, cải con, xà lách, hành lá) và 30kg mì Quảng. Tô mì được nấu trong 2 giờ từ 8 giờ đến 10 giờ và phục vụ cho 150 người ăn.
Chiếc tô lớn dùng để đựng mì
Các nguyên liệu để thực hiện tô mì kỉ lục
Đĩa (đường kính 100cm) đựng rau sống được mua từ làng rau Quế Sơn
Dùng trứng đà điểu cho "xứng" với tô mì lớn nhất
Ớt Xanh và bánh tráng nướng là nguyên kiệu không thể thiếu để tạo ra món mì Quảng
Quy trình thực hiện tô mì Quảng lớn nhất :
Các đầu bếp bắt đầu cho rau sống vào tô
Sau đó cho mì lên trên
Kế tiếp bỏ thịt gà đã ninh vào.. ( Số thịt này được làm từ 10 con gà mua trong nhà dân ở Quảng Nam)
Công đoạn tiếp theo là rải đều đậu phộng, hành tươi tạo cho tô mì thêm hương vị và màu sắc
Cuối cùng là cho nước nhưng sền sệt lên trên tạo thêm mùi, vị và màu vàng óng trên sợi mì
Tô mì Quảng lớn nhất đã được hoàn thành
Ông Trần Thanh Phương đại diện HDTV Tổ chức kỷ lục Việt Nam công bố kỷ lục Tô mì Quảng lớn nhất Việt Nam.
Tô mì Quảng kỷ lục được chia thành từng tô nhỏ cho thực khách thưởng thức.
Kỷ lục công bố vào lúc 10 giờ ngày 29/3/2012.