Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 11:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ bỏ tiền để cứu mạng sống của các chú chó trong lễ hội thịt cho mà người phụ nữ này còn cưu mang rất nhiều động vật bị bỏ rơi.

Người phụ nữ 65 tuổi tên Dương Tiểu Vân (Trung Quốc) đã dùng số tiền tiết kiệm của mình - gần 1000 đô la để cứu 100 chú chó khỏi bị ăn thịt trong lễ hội thịt chó Yulin Dog Meat.

Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 1

Người phụ nữ cứu 100 chú chó

Hành động của cô gây chú ý và nhận được sự đồng thuận từ dư luận. Các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc và thế giới cũng đưa tin về người phụ nữ này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ loài chó nói riêng và động vật nói chung.

Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 2

Hơn 100 chú chó được cứu sống trong lễ hội thịt chó Yulin

Theo Odd, cô Dương Tiểu Vân là một giáo viên về hưu sống tại Thiên Tân, Trung Quốc. Cô đã đi 1.500 dặm từ nhà đến thành phố Ngọc Lâm, nơi tổ chức lễ hội thịt chó để thực hiện hành vi nhân ái trên. Ở đó, những con chó được nuôi trong lồng và bán với những khoản tiền khác nhau, sau đó bị thịt làm mồi nhậu.

Người ta ước tính có khoảng 10.000 con chó bị giết và bán thịt trong lễ hội dã man này. Người dân địa phương cho rằng đây là một sự kiện có ý nghĩa trong mùa hè nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ thịt chó.

Bắt đầu từ năm 2010, lễ hội này được tiến hành phổ biến, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng những người bảo vệ động vật ở Trung Quốc và châu Á. Năm nay, lễ hội ở Ngọc Lâm tiếp tục bị dư luận quốc tế phản đối. Các tổ chức bảo vệ động vật, những người nổi tiếng và hàng triệu cư dân mạng trên toàn thế giới đã lên tiếng phản đối hành động giết thịt loài động vật trung thành và được xem là người bạn gần gũi của con người.

Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 3

"Người mẹ" đặc biệt của những con vật đáng thương

Nếu những nỗ lực cứu 100 chú chó của Dương Tiểu Vân chưa đủ minh chứng cho tình yêu của cô với động vật thì bạn nên đến thăm ngôi nhà cô đang ở tại Thiên Tân.

Đó là nơi cư trú của những chú chó, mèo bị bỏ rơi. Có khoảng 1.500 con chó và 200 con mèo đang được cô chăm sóc bằng đồng lương ít ỏ. Cô chỉ đủ khả năng cho chúng ăn bánh bao làm từ bột ngô hai lần một ngày.

Dựa vào nguồn hỗ trợ từ tình nguyện viên, cô cố gắng cho những “người bạn” này được ăn thêm thịt. Dương Tiểu Vân chia sẻ, cô sẽ dùng 15 năm cuối đời để chăm sóc những loài vật đáng thương và đáng yêu này.

Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 4

Những con vật rất yêu quý người giáo viên 65 tuổi

Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 5

Tình yêu động vật lớn lao của một nhà giáo cứu sống hàng trăm, hàng nghìn chú chó, mèo

Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 6

Những món ăn từ bột ngô được chia cho các chú chó

Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 7
Cảm phục người phụ nữ chi nghìn đô để cứu 100 chú chó - 8

Căn nhà là nơi ở của 1.500 con chó và 200 con mèo

Chia sẻ
Theo Nhi Quỳnh (Odd / Danviet.vn)
sự kiện Ăn thịt chó mèo: Nên hay không?
Báo lỗi nội dung