Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời"

Chủ Nhật, ngày 12/11/2017 10:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

(Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ ở Olympic vừa lên tiếng vạch mặt bác sĩ của đội tuyển nước này đã giở trò bỉ ổi với mình và nhiều đồng nghiệp khác.

Video mỹ nhân TDDC Mỹ Aly Raisman chia sẻ về nỗi đau bị bác sĩ Larry Nassar xâm hại tình dục:

Sau một thời gian im lặng cam chịu tủi nhục, cuối cùng Aly Raisman – cô gái xinh xắn có chiều cao khiêm tốn 1,57m từng mang về cho thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ 3 tấm HCV Olympic (2 ở London năm 2012 và 1 ở Rio năm 2016) đã quyết định lôi kẻ đã hại đời mình ra ánh sáng.

Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" - 1

Aly Raisman từng 3 lần giành HCV Olympic

Trong một đoạn video clip quay để chuẩn bị cho chương trình truyền hình 60 phút của kênh CBS phát sóng hôm nay (12/11), nữ VĐV 23 tuổi đã tố cáo bác sĩ của ĐT TDDC Mỹ Larry Nassar đã lạm dụng tình dục với mình dưới vỏ bọc khám sức khỏe và điều trị chấn thương.

“Tôi thật sự rất tức giận và cảm thấy rất khó chịu. Khi tôi nhìn thấy những cô gái trẻ này (các nữ VĐV thể dục dụng cụ trẻ tuổi) đến với mình để xin được chụp ảnh kỉ niệm hoặc xin chữ ký, tôi chỉ muốn tạo ra sự thay đổi để họ không bao giờ phải trải qua điều tồi tệ này (bị xâm hại tình dục).” - Raisman chia sẻ thành thật.

Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" - 2

Nữ VĐV 23 tuổi người Mỹ muốn "yêu râu xanh" Larry Nassar phải bị pháp luật trừng trị thích đáng

Aly Raisman và hơn 130 phụ nữ, phần nhiều là các cựu VĐV TDDC xứ sở cờ hoa đã đồng đệ đơn kiện lên Tòa án dân sự Mỹ về “gã yêu râu xanh” từng là giảng viên Đại học Michigan và có gần 30 năm làm bác sĩ của ĐT TDDC nước này. Theo họ, Larry Nassar đã lạm dụng tình dục mình dưới chiêu bài điều trị cho họ các cơn đau ở hông, lưng do tập luyện và thi đấu hay các chấn thương do hoạt động thể thao khác.

Gã bác sĩ này đã hết nhiệm kỳ phục vụ ĐTQG năm 2015 và hiện đang bị giam giữ để chờ xét xử sau khi đã nhận tội phát tán hình ảnh khiêu dâm với trẻ em dù chưa nhận tội xâm hại tình dục bị cáo buộc, trong khi hai luật sư Matt Newburg và Shannon Smith của y vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Aly Raisman còn kể trong chương trình “60 phút” trên truyền hình rằng cô đã tiếp xúc lần đầu với bác sĩ Larry Nassar từ năm mình mới 13 tuổi và đã vạch mặt gã đàn ông xấu xa này trong cuốn tự truyện của mình có tên “Sự khó chịu” về một scandal tồi tệ bậc nhất làng TDDC nước Mỹ.

Raisman cũng là nữ VĐV thứ 2 trong đội tuyển TDDC quốc gia này từng giành HCV Thế vận hội London 2012 tố cáo hành vi dâm ô của Nassar với mình khi lên tuyển sau đàn chị McKayla Maroney.

Maroney thậm chí còn mạnh dạn chia sẻ trên Twitter tháng trước rằng cô bị gã bác sĩ đốn mạt “giở trò xấu” từ khi cô mới 13 tuổi dưới danh nghĩa “điều trị y khoa cần thiết” của bác sĩ thể thao với bệnh nhân.

Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" - 3

Aly Raisman không muốn các cô gái khác cũng bị lạm dụng cay đắng như mình

Dù những quan chức đứng đầu bộ môn TDDC ở Mỹ “rất lấy làm tiếc về những sai phạm của bác sĩ đội tuyển Larry Nassar” và hứa sẽ siết chặt quy định nhằm tránh việc các nữ VĐV bị lạm dụng tình dục nhưng nạn nhân Aly Raisman vẫn rất bức xúc:

“Tại sao chúng ta không nhìn ra lý do nào mà các cô gái đó không dám lên tiếng? Tại sao không nhìn nhận ra “Cái gì mới là văn hóa (trong thể thao)”? Thể dục dụng cụ nước Mỹ đã làm những gì và Larry Nassar đã làm những gì để thao túng những cô gái này khiến họ sợ đến nỗi không dám lên tiếng?” – “cô gái Vàng TDDC” xứ sở cờ hoa băn khoăn.

Sững sờ MMA: 2 đả nữ bị bác sỹ dùng quyền lực “làm bậy”

Dù là cao thủ MMA, sở hữu kỹ năng thượng thừa nhưng đả nữ vẫn phải chịu ấm ức.

Chia sẻ
Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca) (Khám phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung