Hoàng Xuân Vinh mất ngủ vì HCV, muốn khắc tên lên "bảo bối"

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 11:00 AM (GMT+7)

Hoàng Xuân Vinh đã có những chia sẻ thú vị sau khi giành tấm HCV lịch sử.

Video Hoàng Xuân Vinh trả lời phỏng vấn (bản quyền VTV):

Tự hào là hai từ được nhắc tới nhiều nhất của thể thao Việt Nam (TTVN) vào thời điểm hiện tại, không ai khác cái tên người hâm mộ nước nhà nhắc tới nhiều nhất trong những ngày qua đó là Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ đã mang về tấm HCV đầu tiên cho TTVN tại 1 kỳ Thế vận hội.

Hoàng Xuân Vinh mất ngủ vì HCV, muốn khắc tên lên "bảo bối" - 1

Hoàng Xuân Vinh tại làng Olympic Rio. Ảnh cắt từ video

Sau khi mang về tấm HCV ở nội dung súng ngắn hơi 10m, xạ thủ Xuân Vinh đang tiếp tục tập luyện để dự thi 50m súng ngắn nam. Tại làng Olympic Rio, phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp đã có buổi trò chuyện thú vị với xạ thủ 42 tuổi.

PV: Xin chào anh Hoàng Xuân Vinh. Sau khi giành tấm HCV lịch sử, cảm xúc của anh như thế nào khi trở lại làng VĐV Olympic?

Đây là niềm vui của cá nhân tôi cũng như của đoàn TTVN. Tôi đã được rất nhiều lãnh đạo, HLV, VĐV chúc mừng. Do vậy tôi cũng đã chia sẻ niềm vui với tất cả mọi người. Tối hôm qua, tôi đã cố gắng ngủ sớm, tuy nhiên niềm vui quá lớn và bất ngờ ấy cũng khiến tôi khó ngủ một chút (vui vẻ).

PV: Anh đã nhận được rất nhiều lời chúc từ các khán giả, đặc biệt là lời chúc của Thủ tướng Chính phủ, tiếp đó là Bộ trưởng Bộ VH-TT & DL đều gửi lời chúc mừng động viên, vậy cảm xúc của anh thế nào? Qua sóng truyền hình anh muốn gửi gắm tới người hâm mộ điều gì?

Tôi rất vinh dự tự hào khi được các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, quan tâm gửi chúc mừng đến cá nhân tôi và đoàn thể thao Việt Nam. Qua đây tôi xin thay mặt cho các VĐV cùng các lãnh đạo đang có mặt ở Olympic Rio, chân thành cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng nhà nước và Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Bộ VH-TT & DL đã quan tâm tới thành tích của cá nhân tôi và các VĐV khác. Tôi cũng gửi lời cám ơn tới Quân đội, nơi tôi đã trưởng thành, có bản lĩnh vững vàng.

PV: Anh sẽ làm gì với khẩu súng giúp anh giành tấm HCV lịch sử?

Tôi và khẩu súng như một người bạn, cả hai đã phối hợp với nhau để tạo ra điều đặc biệt. Tôi đã nghĩ mình sẽ khắc tên lên báng súng hoặc làm một điều gì đó để ghi nhớ lại thời khắc lịch sử này.

PV: Anh vẫn còn 1 nội dung thi đấu nữa, là ở nội dung 50m súng ngắn, mục tiêu của anh là gì?

Nếu những cảm xúc chiến thắng vẫn còn phảng phất, thì thật khó có thể giữ tâm lý ổn định để thi đấu. Tôi không hoàn toàn hy vọng mình sẽ giành huy chương, nhưng phải cố gắng rất nhiều. Đó là một rào cản, khi đã đạt đến cột mốc thăng hoa cao nhất thì khó có thể xóa đi cảm xúc ấy. Nhưng tôi sẽ cố gắng quên đi thắng lợi ấy để hoàn thành tốt nội dung thi còn lại.

PV: Xin cám ơn Anh!

Theo VTV (Khám phá)
sự kiện Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic lịch sử
Báo lỗi nội dung