Đi xe buýt, Hoàng Xuân Vinh khiến Trung Quốc thán phục

Thứ Hai, ngày 08/08/2016 13:49 PM (GMT+7)

Kỳ tích lần đầu tiên giành tấm HCV Olympic cho thể thao Việt Nam của Hoàng Xuân Vinh, không chỉ làm nức lòng những người hâm mộ quê nhà, mà anh còn khiến cả thế giới "ngả mũ" thán phục, trong đó có những cư dân mạng xã hội Trung Quốc.

Rạng sáng 7/8, hàng triệu khán giả Việt Nam đã nín thở trước cú bắn cuối cùng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Sau khoảng 20 giây ngắm bắn dài như vô tận, xạ thủ gốc Hà Tây cũ nhả viên đạn cuối cùng.

Đi xe buýt, Hoàng Xuân Vinh khiến Trung Quốc thán phục - 1

Hoàng Xuân Vinh khiến cả thế giới "ngả mũ" thán phục

Bảng điện tử thông báo, Hoàng Xuân Vinh đã bắn chính xác vào hồng tâm, vị trí mang về cho anh 10,7 điểm. Xuân Vinh nghẹn ngào anh ôm mặt, rồi giơ hai cánh tay lên biểu lộ sự vui sướng tột độ. Giây phút ấy, đánh dấu một cột mốc lịch sử: Hoàng Xuân Vinh trở thành người đầu tiên mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam ở một kỳ Thế vận hội.

Chiến tích Hoàng Xuân Vinh không chỉ làm nức lòng người dân Việt Nam mà anh còn gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Các tờ báo lớn trên toàn thế giới đều ngả mũ khâm phục xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, trong đó những cư dân mạng Trung Quốc cũng dành những mỹ từ để ngợi ca xạ thủ sinh năm 1974.

Cụ thể, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, chủ tài khoản đưa hình ảnh của Hoàng Xuân Vinh  đã thu hút lượng lớn bình luận và chia sẻ. Họ càng tỏ ra bất ngờ, khi một VĐV vừa mang về tấm HCV lịch sử cho Việt Nam lại không có xe đưa đón mà chỉ di chuyển trên một chiếc xe buýt.

“Chắc do đoàn TTVN không nghĩ tới việc VĐV của mình giành HCV, bởi vậy sau khi đoạt HCV Olympic môn bắn súng 10m nam, Hoàng Xuân Vinh không có xe đưa đón, trở về trung tâm trên chuyến xe buýt truyền thông. Đến khi anh xuống xe các phóng viên mới nhận ra và dành cho anh 1 tràng vỗ tay tán thưởng”. Tài khoản Weibo chia sẻ.

Đi xe buýt, Hoàng Xuân Vinh khiến Trung Quốc thán phục - 2

Cư dân mạng xã hội Trung Quốc "phục sát đất" Hoàng Xuân Vinh

Ngay bên dưới hình ảnh chia sẻ của tài khoản Weibo, có rất nhiều cư dân mạng vào bảy tỏ sự thán phục với xạ thủ số 1 Việt Nam. “Đâu phải quán quân là cần xe đưa đón, thật tuyệt vời", tài khoản bày tỏ sự ngạc nhiên. "Nỗ lực không phân biệt quốc gia, đáng được tôn trọng". Một tài khoản chia sẻ.

"10,7 điểm cho lượt bắn cuối cùng, quá tuyệt vời", tài khoản khác thán phục. Đa số các tài khoản đều "ngã mũ" thán phục Xuân Vinh: "Hoan hô người hùng đã chiến đấu ở Olympic. Chúc mừng, cố lên”, một bình luận khác.

Ngày 7/8 ghi dấu một huyền thoại thể thao Việt Nam, vị Đại tá quân đội nhân dân, một người đức độ, đẹp trai, lịch thiệp và đầy hiền hậu. Một tài khoản Weibo Trung Quốc chốt lại: "Tướng mặt của anh ấy thật hiền hậu và lương thiện".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic lịch sử
Báo lỗi nội dung