Tiến Minh giành vé Olympic và bị... loại ở Malaysia Open

Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 07:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Liên tiếp những tin tức trái chiều đến với tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh trong ngày 3/5. Đầu tiên là thông báo chính thức về việc giành quyền dự Olympic London 2012, kế đó là thất bại tại vòng 3 giải cầu lông Malaysia mở rộng.

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), các quốc gia có 1 VĐV nằm trong tốp 38 thế giới, tính đến thời điểm ngày 3/5/2012 sẽ được cử một đại diện tham gia thi đấu tại Olympic London 2012.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ở thứ hạng 11 hiện nay, Nguyễn Tiến Minh chắc chắn sẽ có tên trong danh sách các tay vợt tham dự nội dung đơn nam môn cầu lông tại Olympic London 2012.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Tiến Minh góp mặt tại một kỳ Olympic sau Thế vận hội 4 năm về trước tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Tuy nhiên, tại giải đấu năm đó, Tiến Minh dù là gương mặt được kỳ vọng của Thể thao Việt Nam nhưng cuối cùng lại để thua ngay từ vòng 1 và bị loại sớm. Người khiến Nguyễn Tiến Minh phải chịu gác vợt từ vòng 1 Olympic Bắc Kinh 2008 là Hsieh Yu Hsing (Đài Loan Trung Quốc).

Đối với Olympic London 2012, dù đã chính thức giành quyền góp mặt nhưng với vị trí xếp hạng thứ 11, Tiến Minh sẽ không được chọn là một trong số 8 tay vợt hạt giống loại 1 của giải.

Tiến Minh giành vé Olympic và bị... loại ở Malaysia Open - 1

Khó cho Tiến Minh ở Olympic

Thay vào đó, Tiến Minh sẽ chỉ là hạt giống loại hai, chính vì thế, anh rất có thể sẽ đụng đầu với những đối thủ mạnh như Lee Chong Wei, Lin Dan, Chen Long, Peter Hoeg Gade… ngay từ những vòng đấu đầu tiên.

Tại giải Malaysia Open với tư cách là hạt giống số 2 của giải, Nguyễn Tiến Minh (hạng 11 thế giới) được miễn thi đấu ở vòng 1.

Sang vòng 2 diễn ra vào trưa 3-5, tay vợt số VN đã có trận thắng mở màn trước đối thủ Anand Pawar (Ấn Độ, hạng 61 thế giới) với tỉ số 2-0 (22-20, 21-11).

Ở trận đấu ở vòng đấu thứ 3 diễn ra vào tối 3-5 vừa kết thúc, đối thủ của Tiến Minh là tay vợt Sony Dwi Kuncoro (Indonesia) đang xếp hạng 79 thế giới.

Dù chênh lệch về thứ hạng, nhưng trong hai lần gặp nhau, Tiến Minh chỉ thắng được một nhờ đối thủ bỏ cuộc và trận còn lại đã để thua với tỉ số 1-2 (15-21, 23-21, 6-21).

Theo tường thuật của tournamentsoftware, ở trận đấu vừa kết thúc Tiến Minh đã thua toàn diện đối thủ kém mình 68 bậc xếp hạng khi bị Sony Dwi Kuncoro vượt qua cùng với tỉ số 16-21, 16-21 trong trận đấu kéo dài 45 phút.

Với kết quả này, một lần nữa cho thấy phong độ không ổn định, thi đấu những trận hay dở thất thường là nguyên nhân khiến tay vợt số 1 VN đã không còn là chính mình.

Ngoài Tiến Minh, cầu lông VN còn có hai tay vợt Nguyễn Hoàng Nam, Dương Bảo Đức thi đấu nội dung đơn nam và đôi nam. Tuy nhiên, đến tối 3-5 tất cả đều bị loại.

Chia sẻ
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN