Olympic: Võ sỹ Lê Huỳnh Châu đặt chỉ tiêu vào bán kết

Chủ Nhật, ngày 22/07/2012 06:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đó là phát biểu của võ sĩ Lê Huỳnh Châu sau gần hai tháng anh tập luyện cùng đội tuyển taekwondo VN tại Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho Olympic London 2012.

Huỳnh Châu nói: “Tôi cảm thấy rất tự tin với phong độ của mình. So với khi đoạt HCĐ tại Giải vô địch châu Á hồi tháng 5, thể lực và kỹ thuật của tôi đã tốt hơn nhiều. Tôi cũng cải thiện được nhiều điểm yếu. Vì vậy, dẫu biết rất khó nhưng tôi vẫn tự tin đặt chỉ tiêu vào đến bán kết Olympic 2012”.

Huỳnh Châu cho biết chuyến tập huấn tại Hàn Quốc dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Kang Nam Won (cựu võ sĩ VĐTG) đã giúp anh được tiếp cận phương pháp huấn luyện taekwondo rất hiện đại và nhiều bài mới. Quan trọng nhất là Huỳnh Châu cùng Chu Hoàng Diệu Linh được làm quen với giáp điện tử mới sẽ được sử dụng tại Olympic 2012. Huỳnh Châu nói: “Nhờ quen áo giáp nên tôi biết đánh chỗ nào và ra đòn ra sao để dễ có điểm nhất”.

Chuyên gia Kang Nam Won đánh giá võ sĩ VN còn yếu về kỹ thuật so với các đối thủ mạnh nên đã tìm ra chiến thuật riêng trong thi đấu. Huỳnh Châu cho biết: “Võ sĩ VN khó giành chiến thắng nếu lao vào đánh tay với đối thủ mạnh. Mình cần có chiến thuật phù hợp với sở trường là tập trung phòng thủ rồi chờ cơ hội tấn công bằng đòn đạp”.

Olympic: Võ sỹ Lê Huỳnh Châu đặt chỉ tiêu vào bán kết - 1

Lê Huỳnh Châu (giáp đỏ) tự tin sau chuyến tập huấn hai tháng tại Australia

Cái khó là Huỳnh Châu không được xếp hạt giống tại Olympic 2012 nên nhiều khả năng phải gặp đối thủ mạnh ngay từ trận đầu. Tuy nhiên, Huỳnh Châu cho biết: “Tôi tự tin vào chính mình chứ không chờ lá thăm may rủi. Tại Olympic không có đối thủ nào yếu. Tôi phải nỗ lực bằng thực lực của mình để đạt mục tiêu vào đến bán kết”.

Hiện nay Huỳnh Châu vẫn cân nặng khoảng 60kg nên phải tiếp tục ép cân thêm 2kg nữa khi chỉ còn khoảng hai tuần nữa sẽ đến ngày thi đấu tại Olympic 2012. Vừa trở về từ Hàn Quốc, Huỳnh Châu sẽ tiếp tục tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội trước khi sang Pháp tập huấn ngày 28-7. Đó là quãng thời gian để Huỳnh Châu làm quen múi giờ, thời tiết châu Âu. Sau đó, tuyển taekwondo VN sẽ lên đường sang London vào ngày 5-8.

Chia sẻ
Theo Tấn Phúc (Tuổi trẻ)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung