Xem trước thiết kế KIA K3 thế hệ mới, nhiều thay đổi đáng chú ý

Sự kiện: Kia K3 Kia Cerato

Thế hệ kế tiếp của KIA K3/Cerato hiện nay sẽ đổi sang tên gọi mới là K4.

KIA K3 thế hệ mới đã trình làng tại Mexico vào hồi cuối tháng 8 vừa qua. Tuy vậy, danh tính thực sự của mẫu xe ra mắt là thế hệ thứ 7 của KIA Rio. Vì lý do đó, KIA K3/Cerato trước đây sẽ chuyển lên một phân khúc cao hơn với tên gọi tương xứng là K4. Trong dải sản phẩm của KIA, mẫu xe này được định vị giữa Rio/K3 và Optima/K5.

Xem trước thiết kế KIA K3 thế hệ mới, nhiều thay đổi đáng chú ý - 1

KIA Rio ra mắt

Vào đầu tháng 9/2023, phiên bản thử nghiệm của KIA K4 đã xuất hiện trên đường phố Mỹ và được Motor1 chụp lại. Từ đó, kênh YouTube NYMammoth và Wowmako đã phác họa thiết kế thế hệ K4 mới sắp ra mắt để người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn về mẫu xe này.

Xem trước thiết kế KIA K3 thế hệ mới, nhiều thay đổi đáng chú ý - 2

Dù phiên bản thử nghiệm được ngụy trang khá kỹ nhưng một số chi tiết vẫn có thể quan sát được như đèn pha phía trước. Nhiều khả năng, KIA K4 mới sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế được thương hiệu Hàn Quốc ứng dụng trong thời gian gần đây, đã xuất hiện trên Morning, Sorento hay EV9.

Xem trước thiết kế KIA K3 thế hệ mới, nhiều thay đổi đáng chú ý - 3

Khung gầm và hệ truyền động trên KIA K4 mới dự kiến lấy lại từ KIA K3/Cerato cũ sang. Tuy nhiên, một số cải tiến và bổ sung sẽ được thực hiện, trong đó đáng chú ý nhất có thể là sự xuất hiện của một bản hybrid. Đây hứa hẹn sẽ là lựa chọn sáng giá bên cạnh các tùy chọn 2.0L 147 mã lực và 1.6L tăng áp 201 mã lực.

Nội thất bên trong là khu vực hứa hẹn được cập nhật đáng kể với dàn trang bị mới. Giao diện màn hình kép được kỳ vọng có mặt trên KIA K4 thế hệ tiếp theo.

Xem trước thiết kế KIA K3 thế hệ mới, nhiều thay đổi đáng chú ý - 4

Thế hệ KIA Cerato/K3 hiện tại ra mắt vào năm 2018, vậy nên thế hệ kế tiếp có thể chào sân ngay trong năm 2024. Tuy nhiên, mốc thời gian này có thể bị đẩy lùi xuống 2025 vì thương hiệu Hàn Quốc đang tập trung nhiều cho dự án xe điện mới thuộc đội hình Kia EV. Trong năm 2023, hãng đã liên tục ra mắt EV9 và EV5 mới.

Nguồn: [Link nguồn]

4 biển số ”khủng” vừa được đấu giá thành công, có chiếc đắt ngang Rolls-Royce Ghost

Các biển số sảnh tiến, ngũ quý có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng, ngang với những mẫu xe siêu sang tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Kia K3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN