Xe điện VinFast chạy thử trên đường phố thực tế

Sau ra mắt, xe VinFast VF e34 bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố để đánh giá việc vận hành trong thực tế.

Mẫu xe điện VinFast bị bắt gặp trên đường thử, dù đã ra mắt thị trường trong nước nhưng xe vẫn phủ trên mình lớp ngụy trang. Theo VinFast, mẫu xe VF e34 bắt đầu chạy thử nghiệm trên đường đô thị từ ngày 19/10/2021 để kiểm thử khả năng vận hành thực tế, độ bền bỉ, ổn định và mạnh mẽ của xe trên các loại địa hình, điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau.

VinFast cũng sẽ kiểm tra các tính năng thuộc Hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS) trong môi trường thật, bao gồm Cảnh báo lệch làn, Cảnh báo điểm mù, Đèn pha tự động, Hỗ trợ đỗ xe trước/sau, Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, Cảnh báo giao thông phía sau... nhằm đảm bảo các tính năng hoạt động tốt ở mọi điều kiện như mưa nắng, ngày đêm, các loại đường thành phố, nông thôn, cao tốc...

Xe điện VinFast chạy thử trên đường phố thực tế - 1

Xe điện VinFast chạy thử trên đường phố thực tế - 2

Xe điện VinFast chạy thử trên đường phố thực tế - 3

Việc kiểm thử xe VF e34 trên đường đô thị được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix - công ty chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ về AI và phân tích dữ liệu lớn thuộc Tập đoàn Vingroup.

Theo thông tin từ hãng, các kỹ sư từ Vantix sử dụng công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu hiện đại và thông minh nhằm phát hiện mọi vấn đề chưa tối ưu của hệ thống để hiệu chỉnh linh hoạt, đáp ứng tối đa các tình huống và thao tác lái xe trong thế giới thực, đem đến trải nghiệm xuất sắc cho người dùng.

Xe điện VinFast chạy thử trên đường phố thực tế - 4

Là một sản phẩm xe điện phổ thông tiên phong tại thị trường Việt Nam, nên nhiều người dùng vẫn còn tâm lý e ngại với VinFast VF e34. Dù vậy, hãng xe Việt cũng đã thành công bước đầu khi thu hút được hơn 4.000 đơn đặt hàng sau 12 giờ mở bán, và hơn 25.000 đơn đặt hàng sau 3 tháng.

Tuy nhiên, thời điểm nhận xe VF e34 vẫn chưa được xác nhận. Nhiều khả năng vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022, các khách hàng của VinFast mới được "sờ tận tay" mẫu xe điện này.

Nguồn: [Link nguồn]

Mitsubishi Xpander bản nâng cấp chạy thử trên phố

Phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của mẫu xe MPV ăn khách tại Việt Nam Mitsubishi Xpander đang được chạy thử trên đường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ô tô điện VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN