Xe điện Porsche Taycan sẽ có giá nằm giữa Cayenne và Panamera

Sự kiện: Xe Porsche

Việc chênh lệch giá bán hơn 19.000 USD giữa hai dòng sản phẩm Cayenne và Panamera giúp Porsche dễ dàng định giá Taycan.

Giám đốc dự án xe điện Taycan của Porsche tiết lộ với trang tin Auto News Europe “Chúng tôi dự kiến giá bán cho chiếc xe thể thao chạy điện nằm trong khoảng giữa Cayenne và Panamera”. Tại Mỹ, chiếc SUV hạng sang Cayenne có giá đề xuất từ 65.700 USD cho bản tiêu chuẩn trong khi chiếc Panamera có giá từ 85.000 USD.

Xe điện Porsche Taycan sẽ có giá nằm giữa Cayenne và Panamera - 1

Sự chênh lệch giữa hai dòng sản phẩm này lên đến 19.300 USD khiến Porsche dễ dàng định giá Taycan. Tân binh nhà Porsche sử dụng hai động cơ điện cho tổng công suất lên đến 600 mã lực, việc sử dụng hai mô tơ điện giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ 3,5 giây và đạt mốc 200km/h trong 12 giây. Phạm vi hoạt động của Taycan vào khoảng 500km cho 1 lần sạc đầy.

Xe điện Porsche Taycan sẽ có giá nằm giữa Cayenne và Panamera - 2

Đối thủ của Porsche Taycan là mẫu xe điện Tesla Model S75D với công suất 518 mã lực và momen xoắn 524Nm. Mẫu xe của Tesla có công suất tối đa 518 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 4,4 giây. Porsche Taycan có ưu thế rõ ràng về các thông số kỹ thuật nhưng điểm cộng của Tesla là có nhiều phiên bản cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu Porsche áp dụng “công thức” cho ra nhiều phiên bản với mức giá phù hợp thì chắc chắn sẽ lôi kéo được ít nhiều khách hàng của Tesla.

Xe điện Porsche Taycan sẽ có giá nằm giữa Cayenne và Panamera - 3

Lutz Meschke – Giám đốc tài chính của Porsche cho biết phiên bản cao cấp nhất Taycan Turbo S giá có thể lên đến 230.000 USD. Theo kế hoạch, Taycan sẽ giới thiệu tại thị trường Mỹ trong năm 2019 và bán ra từ 2020. Theo Porsche, cái tên "Taycan" có nghĩa là "chú ngựa trẻ sung mãn", nhằm chuyển tải hình ảnh một sản phẩm xe mới nhưng mạnh mẽ và bền bỉ. Porsche Taycan cũng chính là phiên bản sản xuất của mẫu concept xe điện Mission E mà hãng giới thiệu bấy lâu nay. 

Xe điện Porsche Taycan sẽ có giá nằm giữa Cayenne và Panamera - 4

Xe điện Porsche Taycan sẽ có giá nằm giữa Cayenne và Panamera - 5

Xe điện Porsche Taycan sẽ có giá nằm giữa Cayenne và Panamera - 6

Porsche ra mắt bộ đôi Panamera GTS mới, giá bán hơn 8 tỷ đồng

Hiện tại, Porsche đã bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu GTS hoàn toàn mới, giá bán được dự đoán là trên 8 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Nguyên Nhật (Khám Phá)
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung