Từ tháng 9/2018, Porsche sẽ loại bỏ động cơ dầu trên tất cả sản phẩm

Sự kiện: Xe Porsche

Từ bây giờ, hãng xe nước Đức sẽ chỉ tập trung vào công nghệ xe hybrid, xe điện và động cơ xăng.

Bắt đầu từ tháng 9/2018, nhà sản xuất ôtô Porsche sẽ chính thức loại bỏ động cơ dầu diesel trên tất cả sản phẩm của hãng. Thay vào đó, hãng xe nước Đức sẽ tập trung vào công nghệ xe hybrid, xe điện và động cơ xăng.

Từ tháng 9/2018, Porsche sẽ loại bỏ động cơ dầu trên tất cả sản phẩm - 1

Thông báo được đưa ra bởi CEO Porsche Oliver Blume hôm 23/9, nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ bê bối gian lận khí thải suốt 3 năm của tập đoàn mẹ Volkswagen. 

Bên cạnh đó, từ giờ đến năm 2022, Porsche sẽ đầu từ hơn 6 tỷ Euro vào lĩnh vực e-mobility (phương tiện chạy điện). Hãng xe thể thao Đức cũng tiết lộ rằng nhu cầu của khách hàng đối với các dòng xe hybrid cũng đang tăng cao, 63% số xe Panamera bán tại thị trường châu Âu hiện nay đều là phiên bản hybrid

Từ tháng 9/2018, Porsche sẽ loại bỏ động cơ dầu trên tất cả sản phẩm - 2

Với những con số này, việc từ bỏ xe chạy dầu sẽ là một quyết định sáng suốt của Porsche. Hơn nữa, chiếc xe thể thao chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng là Taycan có vẻ đầy hứa hẹn và sắp đưa thế giới của những chiếc xe hiệu suất cao chạy điện lên một tầm cao mới.

Từ tháng 9/2018, Porsche sẽ loại bỏ động cơ dầu trên tất cả sản phẩm - 3

Nhu cầu của xe chạy dầu đang sụt giảm đáng kể, tuy nhiên Porsche vẫn cam kết duy trì các dịch vụ bảo hàng, bảo dưỡng cho những mẫu xe diesel đã bán ra. Các lệnh cấm xe diesel trong nội đô đã khiến Porsche phải dừng nhận đơn đặt hàng đối với loại xe này.

Từ tháng 9/2018, Porsche sẽ loại bỏ động cơ dầu trên tất cả sản phẩm - 4

Trong khi động cơ diesel chắc chắn nằm ngoài danh sách đầu tư của Porsche, thì những khách hàng không thích động cơ điện nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc xe thể thao thuần tuý với tiếng pô mê hoặc, xe chạy xăng sẽ là một lựa chọn hợp lý nhất.

Porsche sẽ thay Audi tiếp quản Lamborghini

Trong tương lai, các sản phẩm của Lamborghini sẽ chia sẻ khung gầm sợi carbon, công nghệ điện tử, công nghệ hỗ trợ lái...

Chia sẻ
Theo Nguyên Nhật (Khám Phá)
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung