NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ

Đây là lần đầu tiên mẫu xe điện VinFast VF7 được bắt gặp xuất hiện tại nơi công cộng sau khi ra mắt ở triển lãm CES 2021.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ bằng một chiếc xe chuyên dụng. Mẫu xe điện của thương hiệu Việt được đặt trong một chiếc lồng kính để phục vụ mục đích quảng cáo. Được biết, hoạt động này thuộc chương trình VinFast California Roadshow.

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 1

Ảnh: OFFB

Theo lịch trình, VF7 cùng các mẫu xe điện khác của VinFast được “diễu hành” tại khu vực Westfield Century City, thành phố Los Angeles trong thời gian từ ngày 11 - 13/2 và tiếp tục đến 3 thành phố khác ở khu vực Bắc và Nam California trước khi kết thúc vào ngày 6/3/2022 tại Ferry Building ở San Francisco.

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 2

Ảnh: OFFB

Một vài hãng xe áp dụng cách làm tương tự VinFast như Ford với mẫu siêu xe GT, Genesis với mẫu G90 và G80 Sport.

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 3

Ford GT

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 4

Genesis G80 Sport

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 5

Genesis G90

VinFast VF7 là mẫu xe thuộc phân khúc crossover hạng C, tương đương với VF e34. Trước đây khi ra mắt tại Mỹ, xe vốn có tên gọi cũ là VF e34P.

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 6

Ngoại hình của VinFast VF7 hoàn toàn khác biệt so với VF e34 tại thị trường Việt Nam. Xe được trang bị hệ thống đèn full LED cùng với đó là bộ mâm hợp kim có kích thước lên tới 21 inch. Người “chắp bút” cho hình dáng của VF7 hiện tại là Jaehoon Lee gốc Hàn Quốc - được biết tới với vị trí thiết kế ngoại thất cấp cao cho GM, làm việc ở chi nhánh Úc.

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 7

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 8

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 9

Theo kế hoạch, VF7 sẽ được VinFast ra mắt và nhận đặt hàng cùng với VF6 vào năm 2023. Hiện tại, trong dải sản phẩm xe điện toàn cầu, hãng xe Việt mới mở đơn nhận đặt hàng VF8 và VF9 – 2 mẫu SUV điện thuộc phân khúc D và E.

NÓNG: VinFast VF7 được vận chuyển trên đường phố Mỹ - 10

Vào cuối năm nay, VinFast sẽ chính thức dừng sản xuất các dòng xe xăng để chuyển hoàn toàn sang xe điện và đồng thời cũng sẽ mở cổng nhận đặt hàng thêm một mẫu SUV điện cỡ A là VF5.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá xe Toyota Rush lăn bánh tháng 2/2022, hỗ trợ lãi suất vay ưu đãi

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Toyota Rush đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
Ô tô điện VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung