Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 06:00 AM (GMT+7)

Cùng một loạt thị trường mới nổi tại Châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam đang nằm trong kế hoạch mở rộng bờ cõi về phía đông của nhãn hiệu siêu sang này.

Trong khi các quốc gia Liên minh châu Âu chìm ngập trong khó khăn và nợ nần thì các nước nằm ở phía đông bán cầu thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang ngày một giàu có hơn và sở hữu số lượng triệu phú còn nhiều hơn cả Bắc Mỹ.

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 1

Hãng xe hạng sang của Anh đang có kế hoạch đổ bộ thị trường Việt Nam

Theo Bloomberg, số lượng các gia đình có tài sản trên 5 triệu USD tại khu vực đông dân nhất thế giới này đang tăng với tốc độ trung bình từ 3-5 phần trăm mỗi năm, mở ra cơ hội cho những nhãn hiệu xa xỉ như Rolls-Royce.

Không để lỡ trào lưu này, Rolls-Royce đặt kế hoạch trong năm năm tới quyết tâm nâng con số showroom trên toàn thế giới từ 105 của hiện tại lên 120 và trong tương lai gần tập trung vào các nước đang phát triển như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Nga.

Ngay cả Nam Mỹ, thánh địa của xe hơi Hoa Kỳ, cũng được Rolls-Royce để mắt tới, trong đó Chile chính là một trong những thị trường tiềm năng nhất mà Rolls-Royce chưa hề khai thác.

Như một phần trong những nỗ lực này, Rolls-Royce đã làm mới lại mẫu xe cao cấp nhất của mình, chiếc Phantom, và sẽ chính thức đưa chiếc xe đồ sộ này ra thị trường vào ngay năm sau. Ngoài ra, một biến thể Rolls-Royce Ghost Coupe cũng có thể được ra mắt và bán ra trong năm 2013.

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ suy thoái kinh tế tại châu Âu, hãng xe với rất nhiều chi tiết được làm thủ công này vẫn đặt kỳ vọng doanh số bán hàng năm 2012 của hãng sẽ vượt qua kỷ lục của năm ngoái là 3.538 xe, theo giám đốc điều hành Torsten Mueller-Oetvoes.

Sự tăng trưởng về doanh số tại Nga, Trung Quốc, Trung Đông được xem là cứu cánh cho thời điểm khó khăn này khi đã bù đắp mất mát về doanh số tại châu Âu của Rolls-Royce.

“Dù có thế nào thì quan điểm của chúng tôi vẫn là phát triển bền vững, không đuổi theo số lượng để đảm bảo mỗi chiếc Rolls-Royce sẽ luôn là vô đối.”

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 2

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 3

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 4

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 5

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 6

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 7

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 8

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 9

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 10

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 11

Việt Nam nằm trong tầm ngắm của Rolls-Royce - 12

Theo Lamtv (TTVN)