Video: Xe ‘độc’ bay trên không

Thứ Ba, ngày 08/05/2012 12:30 PM (GMT+7)

Chiếc xe có hình giống như bánh xe lu cỡ lớn, nó có thể di chuyển cách mặt đất từ 30cm đến 50cm mà không hề chạm đất.

Volkswagen vừa ra mắt “Dự án xe nhân dân” - People's Car Project (PCP) tại Trung Quốc, đây là một dự trực tuyến có mã nguồn mở, nơi mà mọi người dân nước này có thể gửi ý tưởng của họ cho Volkswagen để xây dựng lên chiếc xe tương lai.

Video: Xe ‘độc’ bay trên không - 1

Xe bay Hover Car dạng concept

Mười một tháng sau khi khởi động dự án, đã có 33 triệu lượt khách truy cập vào trang web và có hơn 119.000 ý tưởng đã được gửi về. Mới đây, tại Auto China diễn ra hồi tuần trước Volkswagen đã công bố 3 trong số các mẫu xe concept độc đáo nhất được tạo ra từ ý tưởng của người dân nước này.

Trong số đó, Volkswagen đặc biệt quan tâm đến chiếc xe bay Hover Car concept được trình chiếu mà các bạn sẽ xem ở video dưới đây. Phiên bản khái niệm Hover Car là chiếc xe thân thiện với môi trường, và rất dễ dàng di chuyển trong những thành phố đông đúc, xe có hai chỗ ngồi, ở vị trí điều khiển xe giống như con chuột cảm ứng chỉ cần rê tay. Đặc biệt là khả năng di chuyển không chạm đất với khoảng cách từ 30cm đến 50cm, và không phát ra lượng khí thải.

“Các ý tưởng sáng tạo từ” Dự án xe nhân dân đã cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc và góp phần cải thiện đáng kể trình lái xe của các tay lái Trung Quốc”. Simon Loasby, Trưởng phòng thiết kế tại tập đoàn Volkswagen Trung Quốc, cho biết. “Xu hướng này hướng tới những chiếc xe an toàn có thể dễ dàng điều khiển trên các tuyến đường đông đúc.”

Video: Xe ‘độc’ bay trên không - 2

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Nguyễn Thanh (Theo WCF)