Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt

Phiên bản thay thế cho chiếc Vespa LX là Vespa Primavera sẽ sớm cập bên thị trường Việt trong tháng 11 này.

Mặc dù doanh số xe máy bán ra bị sụt giảm nghiêm trọng sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, Tập đoàn Piaggio, nhà sản xuất xe máy lớn nhất ở chây Âu vẫn tiếp tục duy trì truyền thống của mình khi cho ra mắt chiếc xe ga cao cấp Vespa Primavera tại triển lãm EICMA.

Là phiên bản thay thế cho mẫu Vespa LX được giới thiệu từ năm 2006, Primavera có thiết kế phù hợp với giao thông đô thị.

Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt - 1

Vespa Primavera vừa được hãng xe Ý trình làng tại EICMA

Kiểu dáng của Vespa Primavera lấy cảm hứng từ kết cấu thân nhôm của mẫu xe ga xa xỉ Vespa 946, làm cho chiếc xe trở nên chắc chắn hơn, hệ thống treo được sửa đổi tinh tế, thiết kế của xe cho phép người lái dễ dàng đặt chân xuống đất hơn. Bên cạnh đó là phần đuôi kéo dài về phía sau, đánh dấu một sự cách tân mang lại hiệu quả và chất lượng cho xe.

Bình ắc-quy nằm bên dưới sàn đặt chân giúp tăng thể tích cốp đựng đồ đằng sau lên 16,6 lít. Con số tương ứng của dòng Vespa thế hệ cũ chỉ dừng ở 14,3 lít.

Cung cấp sức mạnh cho Vespa Primavera là 4 phiên bản động cơ khác nhau, bao gồm 2 thì 50cc, 4 thì 50cc, 3V 125cc (công suất 11 mã lực) và 3V 150cc (13 mã lực). Trong đó có động cơ 3 van, 4 kỳ, làm mát bằng gió, phun nhiên liệu điện tử, dung tích 125cc và 150cc nổi tiếng của gia đình Piaggio. Ngoài ra, còn có hai động cơ 4 van, 2 kỳ và 4 kỳ với dung tích 50cc dành cho Vespa Primavera. Hệ truyền động bằng dây cu-roa sử dụng ly hợp khô ly tâm đã được hiệu chỉnh để tăng công suất và giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ ở vận tốc thấp. Được biết, Vespa Primavera phiên bản 50cc chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 1,56 lít/100 km khi chạy đều ở vận tốc 50 km/h.

Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt - 2

Vespa Primavera ra mắt thay thế cho mẫu Vespa LX ra mắt từ năm 2006

Các công nghệ hiện đại cũng được Piaggio áp dụng trên Vespa Primavera, trong đó đáng kể là cụm đèn hậu và đèn báo rẽ được ứng dụng công nghệ đèn LED. Màn hình LCD cũng xuất hiện trên bảng đồng hồ trung tâm tương tự như Vespa 946, tuy nhiên đồng hồ tốc độ vẫn là dạng truyền thống.

Phiên bản dành cho thị trường châu Âu được sản xuất tại nhà máy Piaggio mới ở Ấn Độ, nhưng không có thông tin nào về giá được tiết lộ.

Tuy nhiên, trong lễ ra mắt mẫu xe này tại EICMA Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam - ông Costantino Sambuy có đề cập đến việc chiếc Vespa Primavera sẽ được sản xuất tại thị trường Việt Nam, và ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Mời các bạn theo dõi video sau

Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt - 3

Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt - 4

Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt - 5

Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt - 6

Vespa Primavera sắp cập bến thị trường Việt - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo cycleworld, Topspeed) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN