Va chạm liên hoàn giữa 3 chiếc xe Ford tại khu vực gần Triển lãm VMS 2022

Sự kiện: Ford Everest Ford Ranger

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 29/10/2022, trên đường D - Bắc, cách Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) TP.HCM, nơi đang diễn ra Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 chỉ vài trăm mét.

Thông tin ban đầu, do có vị trí sát Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn nên showroom Ford Phú Mỹ đã tổ chức chương trình lái thử ngay sát triển lãm để tận dụng lượng khách tham gia Vietnam Motor Show 2022.

Va chạm liên hoàn giữa 3 chiếc xe Ford tại khu vực gần Triển lãm VMS 2022 - 1

Theo một số nguồn tin, chiếc Everest 2022 là xe lái thử của đại lý Ford Phú Mỹ, trong quá trình khách chạy thử đã mất lái và đâm vào chiếc Ranger đang lưu thông trên đường và gây ra tai nạn liên hoàn.

Va chạm liên hoàn giữa 3 chiếc xe Ford tại khu vực gần Triển lãm VMS 2022 - 2

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy cả 3 chiếc ô tô trong vụ va chạm liên hoàn đều mang thương hiệu Ford, gồm 2 chiếc SUV Ford Everest và 1 chiếc bán tải Ford Ranger. Trong đó, hai chiếc xe bị thiệt hại khá nặng là Ford Ranger thế hệ cũ và chiếc Ford Everest thế hệ mới vừa ra mắt cách đây chưa lâu. Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện đang được điều tra làm rõ.

Vụ tai nạn trên không khỏi khiến nhiều người liên tưởng đến vụ việc tương tự xảy ra tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2012 tổ chức ở Giảng Võ, Hà Nội. Cụ thể là vào sáng 30/9/2012, một khách tham quan đã lái thử chiếc xe Ford Focus gây tai nạn khiến 2 người bị thương nặng và làm hư hỏng 2 xe ô tô khác.

Ford từng tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2019, đồng thời là thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) nhưng không tham gia sự kiện năm nay. Trước đó, hãng đã tổ chức các sự kiện ra mắt Ranger, Everest và Territory.

Ảnh: OFFB

Nguồn: https://arttimes.vn/giao-thong/va-cham-lien-hoan-giua-3-chiec-xe-ford-tai-khu-vuc-gan-trien-lam-...

Xe điện ý tưởng Lexus LF-Z Electrified lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

LF-Z Electrified Concept là mẫu xe đầu tiên được chế tạo trên nền tảng chạy điện hoàn toàn mới của Lexus.

Chia sẻ
Theo Hà Nhi (Arttimes)
Ford Everest Xem thêm
Báo lỗi nội dung