Toyota Vios hay Hyundai Grand i10 là mẫu xe bán chạy nhất?

Sự kiện: Xe Toyota Xe Hyundai

Theo báo cáo VAMA, Toyota Vios đang là mẫu xe bán chạy nhất nhưng đó là khi Grand i10 chưa công bố doanh số.

Toyota Vios hay Hyundai Grand i10 là mẫu xe bán chạy nhất? - 1

Cuộc đua về doanh số của Toyota Vios và Hyundai Grand i10 trong năm 2017 sẽ rất thú vị

Dựa theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Vios đang là mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2017 với doanh số 9.688 xe được bán ra trong 6 tháng đầu năm. Trong đó doanh số ấn tượng nhất vẫn thuộc về phiên bản 1.5E MT với doanh số 6.021 xe được bán ra nửa đầu năm. Vios hiện đang có giá bán từ 564 đến 644 triệu đồng. Vios đã có bước nước rút cực kỳ ấn tượng trong tháng 6 khi bán ra tới 2.681 xe xác lập một kỷ lục mới về lượng xe bán ra trong tháng. Như vậy, theo các báo cáo thì doanh số của Vios luôn đứng đầu và bỏ khá xa các đối thủ.

Tuy nhiên sau khi Hyundai Thành Công (HTC) công bố doanh số bán hàng của Grand i10 trong 3 năm có mặt trên thị trường với danh hiệu "ông vua doanh số" tại thị trường Việt Nam thì đến thời điểm hiện tại cuộc đua này vẫn đang diễn ra quyết liệt.

Toyota Vios hay Hyundai Grand i10 là mẫu xe bán chạy nhất? - 2

Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt nửa đầu năm 2017

Theo nguồn tin của PV Xe Giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh số của Grand i10 đạt gần 9.400 xe. Như vậy ngôi vương doanh số của i10 trong nửa đầu năm 2017 đã đổi chủ và ngôi vị quán quân lại tạm thuộc về Toyota Vios với cách biệt rất nhỏ (khoảng gần 300 xe). Doanh số của Grand i10 khá ổn định qua các tháng và chỉ chịu khuất phục Vios ở thời điểm cuối cùng khi Vios đã có một tháng 6/2017 quá ấn tượng.

Tuy nhiên dễ dàng nhận thấy, chính HTC đã chủ động điều tiết doanh số của Grand i10 khi tập đoàn này đã ngừng nhập khẩu mẫu xe i10 để dọn đường cho việc lắp ráp mẫu xe chiến lược của mình. Cùng với đó là tâm lý chờ đợi Grand i10 phiên bản lắp ráp trong nước sẽ có mức giá tốt hơn của khách hàng. Cả 2 yếu tố trên sẽ được cởi bỏ trong nửa cuối của năm 2017. 

Toyota Vios hay Hyundai Grand i10 là mẫu xe bán chạy nhất? - 3

Hyundai i10 CKD đã bắt đầu được bán ra từ tháng 7 sẽ hữa hẹn nhiều bất ngờ nửa cuối năm 2017

Hiện tại Grand i10 đã được lắp ráp trong nước với mức giá chỉ 340 - 435 triệu đồng và khả năng cung ứng dồi dào hơn sẽ khiến cuộc đua nửa cuối năm sôi động hơn bao giờ hết. Sau khi Grand i10 (CKD) xuất hiện khá nhiều đối thủ cũng đã băt đầu có động thái tự vệ như KIA giảm giá Morning, Toyota cũng giảm giá khá sâu Vios. Tuy vậy nhiều chuyên gia và những người theo dõi thị trường xe hơi trong nước dự đoán rằng Grand i10 vẫn sẽ tiếp tục duy trì được vị trí của mình tại thị trường ô tô Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Hoàng Cường (Báo Giao Thông)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung