Toyota muốn thay đổi thiết kế Prius hybrid

Đối với một số người mua xe, vấn đề tiết kiệm nhiên liệu và ưu đãi về thuế mà bang hay chính phủ áp dụng không có ý nghĩa gì nhiều mà họ chỉ để ý đến thiết kế của xe khi quyết định mua xe.

Xe hybrid và xe điện hiện vẫn chưa được gọi là đẹp ngoại trừ mẫu Fisker Karma có giá hơn 100.000 USD.

Toyota muốn thay đổi thiết kế Prius hybrid - 1

Toyota Prius 2013

Rõ ràng, hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản cũng nhận ra điều này đối với dòng sản phẩm xe Prius hybrid của mình. Vì vậy, mặc dù vẫn đang đạt những kỷ lục về doanh số xe bán ra song hãng xe của Nhật này đang cân nhắc tiếp tục phát triển các tính năng khí động học và kiểu dáng nổi bật cho các mẫu xe thế hệ kế tiếp.

Phó Chủ tịch Toyota tại Mỹ phụ trách lên kế hoạch chiến lược Chris Hostetter cho Bloomberg News hay: “Hiện có nhiều người sẵn sàng trông đợi một mẫu Prius có kiểu dáng hoàn toàn mới.”

Mặc dù chưa chọn kiểu dáng nào cho dòng xe Prius thế hệ mới song Hostetter tiết lộ “một trong những con đường mà chúng tôi đang khám phá từ bây giờ là phải làm mới nó.” Nói cách khác là Toyota phải nâng cấp kiểu dáng quen thuộc bằng một số chi tiết mới hoặc đi theo một hướng thiết kế mới.

Nhà phân tích độc lập trong ngành ôtô John Wolkonowicz cho rằng thiết kế hiện nay đã có những ngày thành công của nó. Ông cho biết: “Cho tới bây giờ, kiểu dáng ấy là hoàn hảo đối với sản phẩm này vì đây là một chiếc hybrid. Tuy nhiên, nó cũng cần phải đáp ứng một số nhóm người mua và đã đến lúc hướng tới một thị trường rộng hơn.”

Theo Hostetter, trong chỉ hơn một năm nữa thôi, mẫu xe mới trên sẽ được giới thiệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Bình (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN