Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có phiên bản trang bị động cơ diesel hybrid

Sự kiện: Toyota Fortuner

Toyota Fortuner diesel hybrid dự kiến trình làng thị trường Đông Nam Á vào năm 2023.

Theo Headlight Magazine của Thái Lan, Toyota Fortuner 2023 sẽ dùng kết cấu TNGA-F và hệ thống mild-hybrid kết hợp động cơ diesel với mô-tơ điện. Đây là mẫu xe đầu tiên của Toyota có sự kết hợp như vậy.

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có phiên bản trang bị động cơ diesel hybrid - 1

Ngoài việc hỗ trợ xe khởi động và tăng tốc, hệ thống mild-hybrid này cũng giúp vận hành hệ thống điều hòa nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Ở Fortuner thế hệ hiện tại, động cơ turbo diesel 1GD-FTV dung tích 2.8L cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm.

Việc Toyota phát triển các hệ thống hybrid dùng động cơ diesel đã được giới truyền thông đưa tin từ tháng 8/2021. Khi đó, trang tin Best Car Web của Nhật cho biết loại động cơ này sẽ được dùng cho các xe off-road 4WD và xe thương mại.

Ngoài ra, cách đây gần một năm, nguồn tin từ Ấn Độ cũng cho biết Toyota Fortuner thế hệ thứ ba còn được bổ sung cửa sổ trời toàn cảnh, hệ thống ổn định thân xe điện tử và gói trang bị hỗ trợ người lái tiên tiến ADAS.

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có phiên bản trang bị động cơ diesel hybrid - 3

Cũng theo Headlight Magazine, Toyota Fortuner thế hệ mới ra mắt vào năm sau với trang bị động cơ mild-hybrid diesel được cho là sẽ có giá bán thấp hơn bản Fortuner Legender.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner là mẫu SUV 7 chỗ được phân phối chính hãng với 7 phiên bản (2.4L hoặc 2.8L và máy xăng 2.7L), dưới cả hai hình thức: lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Giá bán dao động từ 1,187-1,459 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-fortuner-the-he-moi-se-co-phien-ban-trang-bi-dong-co-diesel-hybrid-5020...

Giá xe Hyundai Tucson niêm yết và lăn bánh tháng 6/2022

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Hyundai Tucson mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Toyota Fortuner Xem thêm
Báo lỗi nội dung