Toyota Camry và Avalon 2020 sắp có phiên bản dẫn động 4 bánh AWD

Sự kiện: Xe Toyota Toyota Avalon

Tại triển lãm Los Angeles Auto Show sắp diễn ra vào tuần tới, hãng xe Nhật sẽ giới thiệu phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian trên bộ đôi sedan Toyota Camry và Avalon 2020.

Trong suốt 27 năm qua, Toyota Camry chỉ trang bị hệ dẫn động cầu trước. Hãng xe Nhật Bản đã dừng cung cấp hệ dẫn động 4 bánh All-Trac vào năm 1991. Trong thực tế, nhiều khách hàng muốn có thêm tính năng kiểm soát độ bám đường được cung cấp bởi hệ dẫn động 4 bánh AWD mà không phải mua một mẫu SUV như RAV4 hoặc Highlander. Với phiên bản mới của Camry và Avalon thì đây là lựa chọn tối ưu khi được trang bị thêm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Toyota Camry và Avalon 2020 sắp có phiên bản dẫn động 4 bánh AWD - 1

Mẫu sedan cao cấp Toyota Avalon lần đầu tiên được trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD. Còn đối với Camry, việc có thêm phiên bản AWD đã đánh dấu sự trở lại của hệ dẫn động này sau 28 năm vắng bóng, kể từ chiếc Camry AllTrac đời 1988 - 1991. Được biết, hệ dẫn động AWD sẽ có sẵn trên các biến thể Avalon XLE và Limited; Camry LE, XLE, SE và XSE.

Toyota Camry và Avalon 2020 sắp có phiên bản dẫn động 4 bánh AWD - 2

Các phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh AWD sẽ chỉ đi kèm với trang bị động cơ 2.5L 4 xi-lanh, sản sinh công suất 202 mã lực trên hầu hết các phiên bản của Camry, và 205 mã lực trên Camry XSE và cả hai phiên bản của Avalon, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Phiên bản mạnh mẽ hơn với trang bị động cơ V6 sẽ vẫn sử dụng hệ dẫn động cầu trước, ít nhất là tính tới thời điểm này.

Toyota Camry và Avalon 2020 sắp có phiên bản dẫn động 4 bánh AWD - 3

Mặc dù trong kế hoạch nguyên bản của Camry và Avalon không bao gồm hệ dẫn động bốn bánh, nhưng nhờ vào cơ cấu linh hoạt của hệ khung gầm TNGA toàn cầu cộng với nhu cầu sử dụng những chiếc sedan AWD mà Toyota Bắc Mỹ đã có thể phát triển và cho ra đời phiên bản AWD trên bộ đôi Camry và Avalon 2020.

Toyota Camry và Avalon 2020 sắp có phiên bản dẫn động 4 bánh AWD - 4

Theo Toyota, các phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh trên bộ đôi Camry và Avalon đều sẽ không có sự khác biệt nào về không gian hành khách, có nghĩa là chúng sẽ không chiếm thêm không gian so với các phiên bản 1 cầu thông thường, hơn nữa nó có thể trở lại là phiên bản dẫn động cầu trước khi cần tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt, việc sử dụng hệ dẫn động 4 bánh sẽ giúp động cơ gửi thêm 50% lực mô-men xoắn tới các trục sau ngay khi hệ thống cảm nhận được sự trơn trượt từ hai bánh phía trước.

Toyota Camry và Avalon 2020 sắp có phiên bản dẫn động 4 bánh AWD - 5

Hệ thống AWD này phát triển từ mẫu xe anh em RAV4 và được nâng cấp độ bám đường trên mặt đường rải sỏi, mưa và tuyết. Cấu hình này đã được nhiều khách hàng ở một số khu vực mong chờ từ lâu, đặc biệt ở những nơi thời tiết lạnh giá, những người thích những mẫu xe cỡ nhỏ thay vì SUV nhưng vẫn muốn có độ bám đường tốt hơn.

Giá bán của Toyota Camry AWD 2020 và Toyota Avalon AWD 2020 vẫn chưa được công bố. Dự kiến, phiên bản AWD của Camry sẽ chính thức mở bán từ quý I/2020 với tất cả các phiên bản, đi kèm tuỳ chọn gói trang bị bổ sung là sưởi ghế và sưởi gương trên LE, sưởi ghế/gương/vô lăng trên SE và sưởi vô lăng trên XLE và XSE. Toyota Avalon AWD sẽ được bán ra vào quý III/2020 với phiên bản 2021.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/toyota-camry-va-avalon-2020-sap-co-phien-ban-dan-dong-4-banh-awd-c...

Cận cảnh Honda Accord hoàn toàn mới tại đại lý, giá bán cao hơn Toyota Camry

Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu và công bố giá bán cho Honda Accord thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới tại triển lãm Vietnam...

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Khám Phá)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung