Thống đốc Ngân hàng sắm xe bọc thép

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan đã tự mình đặt mua một chiếc Lexus bọc thép trị giá 40 triệu Rupee, tương đương 406.090 Đô la Mỹ.

Tại đất nước như Pakistan, tình trạng phân hóa giàu nghèo ngày càng gia tăng. Có thể nói, câu tục ngữ "người ăn không hết, người lần chẳng ra" rất phù hợp để miêu tả thực trạng tại đất nước thuộc khu vực Nam Á này.

Do đó, những hành động mua sắm hàng hóa xa xỉ của người giàu sẽ bị dư luận Pakistan chỉ trích nặng nề. Điển hình như vụ mua xe SUV bọc thép của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan mới đây.

Thống đốc Ngân hàng sắm xe bọc thép - 1

Theo trang tin thenews.com.pk, Ngân hàng Nhà nước Pakistan hiện đang cảnh báo tình trạng thiếu hụt tiền và giảm mạnh dự trữ hối đoái. Tuy nhiên, vị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan lại tự mình đặt mua một chiếc Lexus bọc thép trị giá 40 triệu Rupee, tương đương 406.090 Đô la Mỹ.

Tất nhiên, tại Pakistan, chẳng có quy định nào cấm Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước mua xe SUV hạng sang bọc thép. Một người giữ vị trí quan trọng như Thống đốc Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn có lý do chính đáng để bảo vệ sự an toàn của bản thân.

Tuy nhiên, hành động của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước lại khiến dư luận Pakistan dậy sóng. Trang tin thenews.com.pk cho biết, một chiếc Mitsubishi Pajero bọc thép có giá chỉ bằng 1/4 so với xe mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan đặt mua.

Trên thị trường hiện nay cũng không có nhiều mẫu xe Lexus được bọc thép. Chỉ có một số mẫu như Lexus LS460L trục cơ sở dài và LX570 mang kiểu dáng thể thao đa dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN