Tesla Model Y đang chạy trên cao tốc thì bất ngờ rơi vô-lăng

Sự kiện: Ô tô Tesla

Chiếc xe điện Tesla vừa mua được khoảng 1 tuần đã gặp sự cố hết sức nguy hiểm.

Trên Twitter, một người dùng có tài khoản tên Preneh24 đã thuật lại sự việc xảy ra với chiếc xe điện Tesla Model Y của mình mới nhận từ đại lý ngày 24/1/2023.

Tesla Model Y đang chạy trên cao tốc thì bất ngờ rơi vô-lăng - 1

Theo đó, khi anh đang lái chiếc Tesla Model Y này trên đường cao tốc thì vô lăng của xe đột nhiên bị tách ra khỏi trục lái. Rất may, vụ việc không dẫn đến tai nạn đáng tiếc nào. Không có chiếc ô tô nào đi phía sau và người lái đã có thể nhanh chóng tấp vào lề cạnh dải phân cách trung tâm.

Ngay lập tức, chiếc Model Y đã được cứu hộ và đưa đến một trung tâm dịch vụ của hãng Tesla. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề phát sinh sau đó khiến chủ sở hữu không khỏi bức xúc.

Chủ xe cho biết, dù đã thông báo cho Tesla về sự cố và hãng xe điện Mỹ đã bắt tay vào điều tra nhưng họ vẫn gửi cho anh hóa đơn yêu cầu sửa chữa có giá 103,96 USD (khoảng 24 triệu VND). Anh này khá sốc vì không nghĩ rằng mình phải trả tiền sửa chữa cho sự cố này.

Tesla Model Y đang chạy trên cao tốc thì bất ngờ rơi vô-lăng - 2

Tesla gặp phải vấn đề lớn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm

Tài khoản Preneh24 đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với đại diện Tesla trên Twitter với nội dung chính là yêu cầu hãng xe Mỹ hoàn trả tiền đầy đủ. Nội dung cuộc trò chuyện cho thấy, Tesla đã từ chối thẳng thừng với lý do hãng không có chính sách hoàn trả. Chủ xe buộc phải liên hệ với đại lý bán xe để đưa ra yêu cầu tương tự.

"Tôi đã mất niềm tin vào Tesla và rất cảm kích nếu đại lý thu hồi lại chiếc xe và hoàn trả đầy đủ tiền. Tôi cảm thấy độ an toàn quan trọng hơn xe trang bị nhiều công nghệ", chủ xe chia sẻ.

Đây không phải là chiếc Tesla đầu tiên trên thế giới bị rơi vô lăng khi đang vận hành. Hồi năm 2020, sự việc tương tự cũng đã xảy ra với chiếc Tesla Model 3 tại Anh quốc, xe mua mới chỉ vừa chạy được vỏn vẹn 32km.

Chiếc Tesla Model 3 rơi vô lăng tại Anh Quốc năm 2020

Tesla gặp phải vấn đề lớn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm của hãng. Chính tỷ phú Elon Musk - CEO của Tesla cũng từng thừa nhận vấn đề này. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021, ông Musk từng khuyên khách hàng không nên mua xe Tesla trong giai đoạn hãng ra mắt xe mới và đang tăng tốc sản xuất.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tesla-model-y-ang-chay-tren-cao-toc-thi-bat-ngo-roi-vo-lang-a592086.h...

Toyota Wigo sắp ”hồi sinh” tại Việt Nam, giá dự kiến từ 352 triệu đồng

Toyota Wigo sắp trở lại cuộc đua phân khúc xe hạng A cùng Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Người đưa tin)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung