SRT Viper đọ sức SLS AMG Black Series

Cuộc đụng độ giữa SRT Viper với Mercedes SLS AMG Black Series được ví như những người khổng lồ đọ sức.

Dodge SRT Viper và Mercedes SLS AMG Black Series là hai mô hình được sản xuất với những ý tưởng và tôn chỉ của từng hãng. Với SRT Viper có thiết kế đậm chất Mỹ đại diện cho sức mạnh và sự cơ bắp, trong khi mẫu xe đến từ Đức Mercedes SLS AMG Black Series đại diện cho trường phái sang trọng, thanh thoát, và kỹ thuật tiên tiến. Đây là nguồn gốc tạo nên những công thức cho sự thành công khác nhau.

SRT Viper: Cuộc đụng độ giữa SRT Viper với Mercedes SLS AMG Black Series được ví như những người khổng lồ đọ sức.

Một bên đại diện cho sức mạnh cơ bắp, một bên là thanh thoát và công nghệ cao

Chiếc Dodge SRT Viper được trang bị động cơ V10 dung tích 8.4 lít sản sinh công suất 640 mã lực 477 kW) và mô-men xoắn 600 lb-ft (814 Nm). Động cơ này được truyền đến hộp số tay 6 cấp cho phép chiếc xe trọng lượng 1.521 kg có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h chưa đầy 3 giây, trước khi đạt đạt vận tốc tối đa 331 km/h. Giá bán dành cho chiếc xe này là 114.985 USD tại Mỹ.

Đối thủ của nó, chiếc SLS AMG Black Series sở hữu động cơ V8 dung tích 6.2 lít cho phép chiếc xe sản sinh công suất 622 mã lực (464 kW) và mô-men xoắn 468-ft (634 Nm). Sức mạnh này kết hợp với hộp số tự động 7 cấp cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-96 km/giờ chỉ trong 3,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 315 km/h. Siêu xe đến từ Đức có giá bán 296.075 USD tại Mỹ.

SRT Viper đọ sức SLS AMG Black Series - 1

Bảng so sánh chi tiết

Nếu xét trên khía cạnh con số, Dodge SRT Viper rõ ràng lợi thế hơn nhiều, nhưng để đánh bại SLS AMG Black Series trong cuộc thi này thì những con số đó không thực sự mang nhiều ý nghĩa.

Mời các bạn cùng theo dõi video cuộc chạm trán này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung