Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu

Sự kiện: Xe Porsche

Porsche vừa cho rắt mắt chiếc Vision 357 để kỷ niệm mẫu xe Roadster 356 No. 1.

Cách đây 75 năm, vào tháng 6/1948, chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Porsche là Roadster 356 No. 1 đã xuất xưởng và lăn bánh, đánh dấu cột mốc hình thành nên hãng xe thể thao lừng danh bậc nhất thế giới. Để kỷ niệm dịp này, Porsche đã tạo ra bản concept Vision 357 nhằm thể hiện ý tưởng về sự tổng hòa giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của hãng.

Vision 357, được ra mắt tại sự kiện “DRIVE” của Tập đoàn Volkswagen diễn ra ở Berlin, mang đến cảm giác thực sự đặc biệt. Điểm gây chú ý đầu tiên là mẫu xe này không chạy bằng điện - chi tiết đáng ngạc nhiên đối với một mẫu xe ý tưởng ra mắt năm 2023.

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 1

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 2

Thay vào đó, chiếc coupe bóng bẩy này được phát triển dựa trên nền tảng khung sườn của 718 Cayman GT4 RS, bao gồm cả động cơ 6 xi-lanh phẳng 4.0 lít mạnh mẽ với công suất 493 mã lực. Tuy nhiên, khối động cơ đặt giữa của Vision 357 không dùng xăng thông thường mà chạy bằng nhiên liệu tổng hợp trung hòa carbon, biểu thị bởi logo "eFuel" mà Porsche đã cam kết phát triển.

Nét đáng chú ý tiếp theo của Vision 357 là thiết kế. Mặc dù dựa trên nền tảng hiện đại, chiếc xe concept này được tạo hình theo tỷ lệ cổ điển của chiếc 356 với cabin hẹp, tư thế ngồi thấp và hàng ghế sau rộng. Thân xe cực kỳ nhẵn, không có những nếp gấp cứng vốn là thứ không thể tạo ra với kỹ nghệ chế tác của năm 1948.

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 3

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 4

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 5

Tay nắm cửa được giấu bên cạnh cửa sổ bên và hầu như không thể nhận thấy đèn pha và đèn hậu, được thể hiện đơn giản bằng các biểu tượng dấu chấm lần lượt được sắp xếp theo hình tròn và hình chữ nhật. Đèn phanh cũng được ẩn vào dãy khe gió ở sau đuôi, chạy từ kính sau xuống bộ khuếch tán, gợi nhớ đến 356 khi xưa.

Vision 357 cũng thể hiện sự tôn vinh di sản đua xe thể thao của Porsche, đáng chú ý nhất là số "75" trang trí trên cửa và mui xe. Một số thành phần của thân xe được làm từ nhựa gia cố bằng sợi tự nhiên, giống như trên những chiếc Mission R và nguyên mẫu Cayman GT4 ePerformance từng ra mắt trước đây. Xe còn được trang bị mâm magie 20 inch với phong cách cổ điển và sở hữu các trục giữa bằng sợi carbon.

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 6

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 7

Bên cạnh đó là những chi tiết toát lên vẻ hài hước, chẳng hạn như hình dán đám mây nhỏ được trang trí bằng chữ "Air" nằm trên kính bên ngay phía trước cửa hút gió ám chỉ quá trình nạp không khí, hoặc decal hình khủng long bạo chúa T-Rex trên bệ cửa.

Sở dĩ có những hình này là bởi trong lúc thực hiện dự án, các nhà thiết kế của Porsche đã đùa giỡn với nhau rằng họ đang tạo ra một chiếc xe concept chạy xăng trong năm 2023 - một "con khủng long cổ đại" trong thời kỳ mà xe điện đang dần lên ngôi.

Siêu phẩm xe thể thao Porsche Vision 357 ra mắt toàn cầu - 8

Sau khi triển lãm trưng bày Vision 357 tại Berlin kết thúc vào giữa tháng 2 năm nay, nó sẽ dần được Porsche cho "xuất ngoại" đến các sự kiện lớn trên khắp thế giới. Hy vọng rằng thiết kế vượt thời gian này cũng là nguồn cảm hứng cho những chiếc xe thể thao chạy điện 718 thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2025.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sieu-pham-xe-the-thao-porsche-vision-357-ra-mat-toan-cau-a591418.html

Bộ đôi xe siêu sang Bentley Continental GT S đặc biệt trình làng

Bộ đôi Bentley Continental GT S lấy cảm hứng từ chiến thắng của Continental GT3 tại giải đua Bathurst 12 Hour 2020.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Người đưa tin)
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung