Sắp bỏ quy định hạn chế sử dụng mô tô phân khối lớn

Những người đam mê xe mô tô phân khối lớn tại Việt Nam đang đứng trước cơ hội có thể tự do thi bằng lái A2 không hạn chế.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, để đáp ứng nhu cầu học lấy bằng A2, Bộ GTVT đã sửa đổi, bổ sung Nghị định 258 trình Thủ tướng Chính phủ ban hành. Thông tư hướng dẫn cũng sẽ sớm được hoàn thiện ngay tới đây, trong đó sẽ nói rõ hơn về việc mở rộng các đối tượng được thi cấp giấy phép lái xe hạng A2 và sử dụng mô tô phân khối lớn từ 175cm3 trở lên.  

Sắp bỏ quy định hạn chế sử dụng mô tô phân khối lớn - 1

Hiện nay, giấy phép lái xe A2 chỉ cấp cho 7 đối tượng gồm: Công an, Quân đội, Thanh tra Giao thông, Quản lý thị trường, Kiểm lâm, sát hạch viên, vận động viên mô tô. Tại Khoản 3 Điều 8 Thông tư số 07/2009/ TT-BGTVT ngày 19/06/2009 của Bộ GTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, cũng quy định: Điều kiện đối với người học lái xe hạng A2 phải thuộc đối tượng theo quy định của Chính phủ. Lâu nay, việc giới hạn đối tượng được thi bằng A2 được cho là nhằm đảm bảo trật tự xã hội và an toàn giao thông. Song đã nảy sinh nhiều tiêu cực chạy suất thi loại bằng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.A (Giaothongvantai)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN