Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam

Sự kiện: Rolls-Royce

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn thế giới.

Một công ty tư nhân chuyên nhập khẩu xe hơi tại Việt Nam mới đây đã đưa về nước chiếc Rolls-Royce Wraith Eagle VIII theo đơn đặt hàng trước. Như vậy, chiếc coupe siêu sang này đã có chủ nhân nên dự đoán sẽ sớm được ra biển và lăn bánh trên đường phố.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 1

Ảnh: Đỗ Huy

Được giới thiệu vào tháng 5/2019, Rolls-Royce Wraith Eagle VIII ra đời dựa trên nguồn cảm hứng từ chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đầu tiên trên thế giới.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 3

Tháng 6/1919, đại úy John Alcock và trung úy Arthur Brown đã điều khiển chiếc máy bay ném bom Vickers Vimy bay từ tỉnh Newfoundland, Canada đến thị trấn Clifden, Ireland trong 16 tiếng, bất chấp mây và sương mù dày đặc.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 4

Chiếc máy bay Vickers Vimy được cung cấp sức mạnh bởi 2 động cơ Eagle VIII do Rolls-Royce chế tạo, dung tích 20.3L, sản sinh công suất 350 mã lực. Máy bay này cũng đã phá vỡ kỷ lục về vận tốc khi đó với tốc độ trung bình 185 km/h.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 5

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được phát triển trên dòng Wraith Series II. Một trong những khác biệt nổi bật của phiên bản này nằm ở nước sơn ngoại thất 2 tông màu mang tên Gunmetal và Shelby Grey, mâm xe đa chấu với màu sắc tương tự tạo hiệu ứng như những làn mây, lưới tản nhiệt sơn đen mô phỏng khoang động cơ thời điểm năm 1919.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 6

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 7

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 8

Bên trong khoang cabin, khu vực táp-lô được ốp gỗ bạch đàn, bên trong trang trí các vân hoạ tiết bằng vàng với hình hoạ trái đất nhìn từ không gian, bảng đồng với trích dẫn của Winston Churchill hay ký tự "RR" khâu chỉ màu đồng trên tựa đầu ghế.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 9

Tông màu nội thất của Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được lựa chọn 3 gam trắng/đen/vàng. Riêng khu vực trần xe được trang bị tới 1.183 bóng đèn LED, sắp xếp mô phỏng các chòm sao theo trí nhớ của phi công vào ngày 15/6/1919 ở vị trí 50"07 độ vĩ Bắc, 31 độ kinh Tây.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 10

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 11

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 12

“Trái tim” của Rolls-Royce Wraith Eagle VIII là khối động cơ W12 tăng áp kép 6.6L, sản sinh công suất 624 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là trang bị hộp số tự động 8 cấp của ZF và thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,4 giây.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 13

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII đầu tiên cập bến Việt Nam - 14

Hiện chưa rõ giá bán của Rolls-Royce Wraith Eagle VIII tại Việt Nam là bao nhiêu, nhưng 1 trong 50 chiếc Wraith Eagle VIII đã được đưa về Malaysia vào năm 2020 với mức giá 786.000 USD (~18 tỷ đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/rolls-royce-wraith-eagle-viii-dau-tien-cap-ben-viet-nam-5020221229599787.htm

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz được đổi tên mới

Daimler sẽ chính thức được đổi tên thành Mercedes-Benz Group với hi vọng sẽ thúc đẩy mức định giá cao hơn cho nhà sản...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung