Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz được đổi tên mới

Sự kiện: Xe Mercedes

Daimler sẽ chính thức được đổi tên thành Mercedes-Benz Group với hi vọng sẽ thúc đẩy mức định giá cao hơn cho nhà sản xuất ô tô trong tương lai.

Theo tuyên bố vào tháng 10/2021, Daimler AG – Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz trong tuần này đã chính thức đổi tên gọi thành Mercedes-Benz Group AG. Việc thay đổi tên diễn ra sau khi công ty tách riêng bộ phận sản xuất xe tải và buýt (Daimler Truck) thành công ty độc lập.

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz được đổi tên mới - 1

Động thái này được hy vọng sẽ tăng độ nhận diện toàn cầu của Mercedes-Benz khi hãng đang dần chuyển mình thành thương hiệu ôtô điện, nhằm thích ứng với sự thay đổi của thị trường.

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz được đổi tên mới - 3

Ông Ola Källenius - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Mercedes-Benz Group AG cho biết: “Việc đổi tên thành Mercedes-Benz Group AG nhấn mạnh trọng tâm chiến lược mới của thương hiệu. Chúng tôi sẽ chế tạo những chiếc xe đáng mơ ước nhất đem đến cho người dùng trên toàn thế giới.”

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz được đổi tên mới - 4

Theo đó, Daimler Trucks sẽ bao gồm các thương hiệu Freightliner, Fuso, Western Star. Trong khi đó, Mercedes-Benz Group AG sẽ bao gồm Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach và Mercedes-EQ.

Ngoài công ty mẹ, Daimler Mobility AG - phân nhánh phụ chuyên phụ trách các dịch vụ vận chuyển cũng đang được đổi tên thành Mercedes-Benz Mobility AG.

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz được đổi tên mới - 5

Ra đời năm 1926 sau sự sáp nhập của Benz & Cie. (sáng lập bởi Karl Benz) và Daimler Motoren Gesellschaft (sáng lập bởi Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach), Mercedes-Benz Group có tên gọi đầu tiên là Daimler-Benz. Thực tế, gốc gác của thương hiệu Đức đã xuất hiện từ năm 1886 – thời điểm công ty Benz & Cie của Karl Benz khởi nghiệp, đánh dấu cột mốc mở ra dòng xe hiện đại ngày nay.

Năm 1998, Daimler-Benz sáp nhập với Chrysler (một trong ba nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ tại thời điểm đó), thành lập tập đoàn DaimlerChrysler. Đến năm 2007, bộ phận Chrysler được bán cho Cerberus Capital Management với giá 6 tỷ USD. Tập đoàn khi ấy đổi tên thành Daimler.

Mercedes-Benz Group là cái tên lần đầu tiên Daimler không còn xuất hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/tap-doan-me-cua-mercedes-benz-duoc-doi-ten-moi-5020229214599291.htm

Phóng nhanh và bẻ lái ẩu, Toyota Fortuner lật nhào tại khúc cua

Tài xế lái chiếc Toyota Fortuner đi với tốc độ khá nhanh trên đoạn đường trơn trượt sau mưa, bẻ lái tại khúc cua nhẹ...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung