Peugeot Fractal concept - Mẫu xe đô thị trong tương lai

Peugeot Fractal là một chiếc coupe cabriolet chủ yếu cho thành phố vì nó chỉ dài 3,81 m và rộng 1,77 m.

Hãng xe Peugeot của Pháp đã giới thiệu mẫu xe Peugeot Fractal tại Frankfurt Motor Show.

Peugeot Fractal concept - Mẫu xe đô thị trong tương lai - 1

Fractal là một chiếc coupe cabriolet chủ yếu cho thành phố vì nó chỉ dài 3,81 m và rộng 1,77 m. Chiếc xe có thiết kế rất nhỏ gọn, trọng lượng chỉ khoảng 1.000 kg mặc dù nó là một chiếc xe điện với hai động cơ điện ở phía trước và trục sau.

Peugeot Fractal concept - Mẫu xe đô thị trong tương lai - 2

Ngoại thất của mẫu Concept này được đánh giá khá tốt, bao gồm một bộ đèn pha bắt mắt cùng những đường nét sắc xảo và một lưới tản nhiệt lớn phía trước. Đặc biệt, trần xe hardtop của Fractal Concept có thể được gỡ xuống nếu bạn muốn biến nó thành một chiếc mui trần.

Peugeot Fractal concept - Mẫu xe đô thị trong tương lai - 3

Mỗi một động cơ điện của Peugeot Fractal có khả năng tạo ra công suất 102 PS (75 kW) và cho phép các Fractal thực hiện 0-62 mph (0-100 km/h) trong 6,8 giây. Tốc độ này không phải là quá “tồi tàn” cho một chiếc xe được phát triển cho môi trường đô thị. Pin 30 kWh cho phép xe hoạt động trong phạm vi 280 dặm (450 km), đối với tiêu chuẩn hiện nay điều này là khá ấn tượng.

Peugeot Fractal concept - Mẫu xe đô thị trong tương lai - 4

Peugeot cho biết, chúng tôi thiết kế mẫu xe nhằm phục vụ cho một chiếc coupe tiềm năng cho tương lai với một hệ thống truyền động điện thiết kế riêng cho thành phố.

Peugeot Fractal concept - Mẫu xe đô thị trong tương lai - 5

Chiếc xe trang bị màn hình hiển thi ba chiều 7,7 inch, cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và vô lăng hình chữ nhật trang bị touchpad. Điều đáng ngạc nhiên là hơn 80 phần trăm các bộ phận bên trong cabin của Fractal Concept đều được làm bằng công nghệ in 3D.

Peugeot Fractal concept - Mẫu xe đô thị trong tương lai - 6

Mẫu xe concept Peugeot Fractal cũng gây chú ý về phần âm thanh. Giám đốc thiết kế Gilles Vidal của hãng nói rằng họ đã tập trung để giảm thiểu tiếng ồn của xe tới mức thấp nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN