Ô tô thanh lý hàng loạt giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nhiều ngân hàng thông báo về việc thanh lý tài sản để thu hồi nợ, trong đó có nhiều ô tô giá chỉ hơn 100 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Sự kiện: Mua bán ô tô

Mới đây, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) phát đi thông báo thanh lý nhiều tài sản thế chấp để thu hồi nợ là ô tô các dòng Kia, Chevrolet, Hyundai, Mitsubishi… Rẻ nhất là 2 chiếc Chevrolet Spark đời 2016 và 2017 với giá thanh lý lần lượt là 180-190 triệu đồng.

Hay chiếc Hyundai i10 đời 2017, được VIB rao bán giá 270 triệu đồng, trong khi giá trên thị trường theo ngân hàng khoảng 300 triệu đồng… Nhiều ô tô khác được rao bán thanh lý giá từ 180 triệu đồng đến vài tỉ đồng.

Thông tin thanh lý tài sản của Ngân hàng VP Bank cũng rao bán Kia Morning giá chỉ 192 triệu đồng, Toyota Vios 375 triệu đồng, Ford Ranger từ 450 - 480 triệu đồng, Chevrolet Spark từ 130 - 220 triệu đồng.

Theo các ngân hàng, phần lớn các xe thanh lý là của các khách hàng vay mua xe trả góp đã mất khả năng thanh toán nghĩa vụ nợ nên ngân hàng đã thực hiện thu giữ tài sản bảo đảm và thanh lý thu hồi nợ.

Ngoài ra, trước đây nhiều người đua nhau mua xe theo kiểu “phong trào”, ý định mua xe trả góp vừa phục vụ gia đình đi lại vừa kinh doanh nhưng do dịch, thu nhập giảm, kinh doanh cũng không được nên gặp khó trả nợ ngân hàng đúng hạn, bị ngân hàng thu nợ.

Ô tô thanh lý hàng loạt giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc - 1

Hàng loạt ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ. 

Chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cho biết mua xe cũ giúp tiết kiệm chi phí cho người mua xe, thậm chí có thể mua được chiếc xe chất lượng như mới, đầy đủ phụ kiện với giá hời. Thế nhưng để mua xe cũ chất lượng trước hết phải chọn các đại lý kinh doanh ô tô cũ uy tín hoặc chọn mua xe chính hãng đã qua sử dụng còn bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của hãng trong thời hạn một năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số.

“Người mua nên ưu tiên chọn lựa kỹ lịch sử xe, điểm kỹ thuật, sử dụng không quá 4-5 năm hoặc chạy trên 50.000 km. Người mua nên nhờ bên có chuyên môn kiểm tra ô tô xem có bị ngâm nước, thuỷ kích, bị lỗi gì không… trước khi mua”, ông Đồng đưa ra lời khuyên.

Nguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/o-to-thanh-ly-hang-loat-gia-chi-hon-100-trieu-dong-chiec-992335.html

Nhiều ngân hàng bán ô tô rẻ hơn xe máy SH

Mới đây, các ngân hàng đã đưa ra thanh lý ô tô với giá rẻ bất ngờ.

Theo QUANG HUY (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Mua bán ô tô
Báo lỗi nội dung