Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ô tô do Apple sản xuất sẽ như thế nào?

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Là một hãng sản xuất thiết bị công nghệ chú trọng nhiều đến thiết kế, Apple nhiều khả năng sẽ truyền tải những đường nét quen thuộc từ iPhone, MacBook... vào xe hơi của họ.

Cách đây nhiều năm, Apple đã từng tuyên bố sẽ phát triển ô tô. Tuy nhiên, trong khi đối thủ Google đã có được thành quả (thể hiện qua công ty con Waymo, dưới trướng tập đoàn mẹ Alphabet), thì dự án xe hơi của Apple vẫn đang dừng lại ở ngưỡng... ý tưởng.

Trong lần cuối cùng đề cập đến vấn đề này, Apple dường như đã từ bỏ việc sản xuất xe thực tế. Thay vào đó, hãng cho biết trước mắt sẽ tập trung vào các giải pháp công nghệ cho xe tự lái. Nếu đúng như vậy, trong tương lai người tiêu dùng có thể chỉ bắt gặp logo Apple ở hệ thống phần mềm điều khiển, chứ không phải ở phía ngoài thân xe.

Dù vậy, viễn cảnh "ô tô Apple" vẫn đủ hấp dẫn để những họa sĩ giàu trí tưởng tượng vẽ ra các bản concept độc đáo. Gần đây, nhóm NeoMan Studios và ClickMechanic đã phác họa một số ý tưởng, dựa trên thiết kế của những sản phẩm Apple phổ biến nhất.

Ô tô do Apple sản xuất sẽ như thế nào? - 1

iCar Air: Lấy ý tưởng từ chiếc laptop MacBook Air nhỏ gọn và mỏng manh, đây có vẻ là phương tiện lai giữa ô tô và máy bay, đậm chất khí động học.

Ô tô do Apple sản xuất sẽ như thế nào? - 2

iCar 7: Với màu đen huyền bí, đây rõ ràng là thiết kế dựa theo iPhone 7 mới nhất hiện nay với màu vỏ "Jet Black" đặc trưng.

Ô tô do Apple sản xuất sẽ như thế nào? - 3

iCar Power: Chiếc máy tính để bàn Power Mac G5 vốn rất thời trang khi ra mắt năm 2003, và mẫu xe này giữ nguyên những đường nét chính, trong đó có cả phần "đuôi cá" phỏng theo tay nắm của thân máy khi xưa.

Ô tô do Apple sản xuất sẽ như thế nào? - 4

iCar G3: Đây là mẫu thiết kế dựa trên iMac G3, chiếc desktop tích hợp bên trong màn hình, với phần nửa sau thân xe thay đổi được màu sắc tùy theo ý thích.

Ô tô do Apple sản xuất sẽ như thế nào? - 5

iCar Macintosh: Một chiếc xe cỡ lớn, chở được nhiều người, sở hữu vóc dáng vuông vức và cả chi tiết hao hao... khe nuốt ổ đĩa mềm ở mặt trước giống như Macintosh 128k - chiếc máy đầu tiên do Apple sản xuất.

Theo Phương Linh (Dân Việt)
Về trang chủ 24h Về đầu trang