Những sai lầm dễ gặp phải khiến bạn chọn nhầm "xế cưng" khi đi mua lần đầu

Thứ Hai, ngày 23/08/2021 19:00 PM (GMT+7)

Lần đầu mua xe, người dùng thường không tránh khỏi việc mắc phải một số sai sót do chưa có kinh nghiệm.

Mua xe theo ý kiến người thân

Đây là tâm lý chung của nhiều người khi sắp sở hữu chiếc xe đầu tiên. Nếu là người không am hiểu về xe cộ, chiếc xe đầu tiên thường được mua theo lời khuyên từ những người xung quanh như gia đình, bạn bè. Điều này có thể khiến cho bạn mua một chiếc xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể của mình.

Nếu chỉ đi một mình hoặc với vợ/chồng và di chuyển trong phố là chính thì chỉ cần một chiếc sedan hay SUV đô thị nhỏ gọn. Trong khi đó cần chở nhiều người thường xuyên và hay về quê thì nên lựa chọn các dòng xe 7 chỗ.

Những sai lầm dễ gặp phải khiến bạn chọn nhầm "xế cưng" khi đi mua lần đầu - 1

Chỉ quan tâm đến sức mạnh động cơ

Ngoài yếu tố dung tích xy-lanh, người dùng cũng nên tìm hiểu thêm các công nghệ hỗ trợ và an toàn được trang bị trên xe.

Người dùng cần cân nhắc tìm mua các mẫu xe có đủ công nghệ an toàn hỗ trợ phù hợp với việc sử dụng xe, ví dụ nếu có sử dụng xe đi đường dài, nên chọn xe có cân bằng điện tử, hỗ trợ lực phanh, cruise control.

Dù những tính năng này không sử dụng thường xuyên, đây lại là những trang bị có thể cứu sống người ngồi trong khoang lái khi xảy ra những sự cố đáng tiếc, hoặc mang lại những sự thoải mái khi lái xe đường dài.

Không lái thử trước khi quyết định mua

Tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của xe có thể giúp so sánh trang bị, sức mạnh giữa các mẫu xe với nhau, tuy nhiên lái thử mới giúp bạn cảm nhận được chiếc xe nào phù hợp nhất với bản thân.

Những sai lầm dễ gặp phải khiến bạn chọn nhầm "xế cưng" khi đi mua lần đầu - 3

Trong quá trình lái thử, cần trải nghiệm kỹ các yếu tố như cách âm, độ êm ái, khả năng hoạt động của phương tiện. Nếu có thể, bạn nên đề nghị cho lái thử trên cao tốc, điều khiển xe ở vận tốc cao giúp phát hiện ra các nhược điểm về cách âm cũng như đánh giá sức mạnh động cơ chính xác hơn.

Đọc qua loa hợp đồng

Không đọc kỹ hợp đồng dễ khiến bạn gặp rắc rối sau khi mua xe. Trước khi đặt bút ký hợp đồng, cần xem kỹ tất cả liên quan đến tình trạng xe, quyền lợi và trách nhiệm chung của 2 bên mua và bán, thông tin thanh toán, hậu mãi...

Những sai lầm dễ gặp phải khiến bạn chọn nhầm "xế cưng" khi đi mua lần đầu - 4

Người mua nên đọc thật kỹ về các thông số như số khung, số máy có trùng khớp với xe hay không, các trang bị có đúng với phiên bản cần mua.

Nếu mua xe qua hình thức trả góp ngân hàng, thông tin thanh toán cũng cần xem xét kỹ và đề nghị nhân viên bán hàng tư vấn rõ ràng để tránh phát sinh rắc rối sau khi ký.

Mua những phụ kiện không cần thiết

Thông thường, những phụ kiện cần thiết thường được các tài xế lâu năm khuyên mua là vè che mưa, lót sàn, camera hành trình...

Những sai lầm dễ gặp phải khiến bạn chọn nhầm "xế cưng" khi đi mua lần đầu - 5

Ngoài những phụ kiện nói trên, chủ xe nên cân nhắc khi được đề nghị mua thêm các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí là chính như ốp trần, lót sàn 4D/5D...

Chi phí cho những món đồ trang trí không quá lớn nhưng nếu cộng lại thì không phải là con số nhỏ. Phụ kiện cho ô tô khá dễ mua, người dùng có thể lấy xe trước để sử dụng, sau đó tìm hiểu tham khảo và mua thêm phụ kiện khi cần.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-sai-lam-de-gap-phai-khien-ban-chon-nham-xe-cung-khi-di-mua-lan-dau-50202...

Top sedan giá dưới 500 triệu tiết kiệm xăng bậc nhất tại Việt Nam

Trong phân khúc giá dưới 500 triệu đồng, những mẫu sedan này được đánh giá là có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Kỹ năng lái xe ô tô
Báo lỗi nội dung