Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1)

Trang mạng topgear của Anh đã điểm danh những loại ô tô có ảnh hưởng nhất định tới sự thay đổi của ngành công nghiệp xe hơi, làm thay đổi cuộc sống của xã hội loài người.

Sự phát triển nhanh chóng của thời đại ô tô cũng đánh mốc sự tiến bộ của xã hội loài người. Trang mạng topgear của Anh đã điểm danh những loại ô tô có ảnh hưởng nhất định tới sự thay đổi của ngành công nghiệp xe hơi, làm thay đổi cuộc sống của xã hội loài người

Toyota Hella Fox

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 1

Toyota Hella Fox là SUV nghiêng về tính năng lái của Toyota. Có thể thấy rằng Toyota là người ủng hộ trung thành của SUV, so với các series LC PRADO, Hella Fox chú ý hơn đến công suất vận hành. Chiếc xe phát triển bền vững tại thị trường Bắc Mỹ trong nhiều năm, và tổng doanh số bán hàng của hơn 1,2 triệu người (tại thị trường Bắc Mỹ được gọi là 4Runner). Chiếc xe được trang bị hệ thống Torsen, hệ thống động lực mạnh mẽ.

Audi quattro

Quattro từ trong tiếng Ý là  có nghĩa là “bốn”, nhưng đối với Audi, quattro đánh dấu mốc công ty trong năm 1980 đã phát triển hệ thống dẫn động bốn bánh quattro, trang bị xe Audi 80. Chiếc xe còn được gọi là Audu quattro. Hãy tưởng tượng những kỷ nguyên trước sự xuất hiện của hệ thống ổ đĩa bốn bánh, tay đua không có cách nào tùy ý đua xe, nếu thiếu chú ý sẽ rơi vào tình trạng bánh trước hoặc bánh sau mắc kẹt.

“Ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 2

Chiếc xe được lấy tên để tưởng niệm tay đua huyền thoại Pierre Veyron. Vào năm 1998, sau khi Volkswagen mua lại Bugatti, chiếc xe đã được trình làng vào năm 2002. Mẫu xe Bugatti Veyron EB 18/4 sử dụng động cơ W16, công suất tối đa chỉ đạt 620 mã lực. Còn mẫu xe Bugatti Veyron EB 16/4 hiện nay dự kiến sản xuất với số lượng hạn chế 300 chiếc trên toàn thế giới, với giá khởi điểm 1 triệu euro. Chiếc xe này hiện đang là chiếc xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới.

Nissan Qashqai

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 3

Nissan Qashqai được lấy từ tên bộ lạc du mục I-ran định cư tại sa mạc. Chiếc xe thiết kế lai giữa SUV nhỏ ngọn và hatchback. Chiếc xe Qashqai là siêu phẩm thiết kế dành riêng cho thị trường đặc biệt của Nissan, thích hợp với địa hình đường phố, tùy thích tận hưởng tính ưu việt của nó.

Thrust SSC

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 4

Thrust SSC là chiếc xe được thiết kế và sản xuất bởi người Anh, nó chạy bằng động cơ phản lực Rolls-Royce Spey của máy bay tiêm kích F-4 Phantom, được thiết kế để phá vỡ kỷ lục về tốc độ xe trên thế giới. Ngoài việc tốc độ vô địch kỷ lục thế giới, chiếc xe còn là chiếc xe đầu tiên theo quy định chính thức đã phá vỡ “rào cản âm thanh”, nó đat tốc độ trung bình kỷ lục 1.227,99 km/h.

Volkswagen Beetle

 

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 5

Kể từ khi niêm yết, Volkswagen Beetle được ưa chuộng vì vẻ bề ngoài đáng yêu và sự thoải mái khi điều khiển. Năm 2003, trong cuộc lựa chọn bỏ phiếu quốc tế “những chiếc xe thế kỷ 20 có ảnh hưởng nhất” thì chiếc xe Beetle đứng thứ tư trong bảng tổng sắp.

Audi R10

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 6

Audi R10 trang bị đông cơ diesel V12 phun xăng trực tiếp 5,5 lít, công suất 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.100 Nm. Audi R10 là  chiếc xe đầu tiên trên thế giới chạy bằng diesel tại cuộc đua xe Le Mans. Nó được ra mắt vào cuối năm 2005, tham dự cuộc đua Le Mans 2006 và giành chức vô địch, chiếc xe đã mở ra một thời đại lịch sử của xe động cơ diesel.

Toyota Prius

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 7

Nhiều người tin rằng Insight mới là mô hình xe hybrid đầu tiên, nhưng đó chỉ là về mặt kỹ thuật. Trước đó, trong năm 1997, sự ra đời của Toyota Prius thực sự mở ra một khúc dạo đầu về động cơ hybrid, hệ thống hybrid đầu tiên của Toyota cũng xứng đáng là nhân vật chính của thời đại, hiệu suất tốc êm mạnh, yên tĩnh, sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Xe đồ chơi Cozy Coupe

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 8

Nhiều người từng lầm rằng, chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới phải kể tới xe hãng Toyota của Nhậ Bản. Danh hiệu xe bán chạt nhất phải thuộc về xe đồ chơi Little Tikes Cozy Coupe. Chiếc xe gắn liền với tuổi thơ của mỗi ai trong chúng ta.

Land Rover Defender

Những mẫu xe ảnh hưởng tới lịch sử công nghiệp ô tô (P1) - 9

Chiếc xe Land Rover Defender được phát triển từ năm 1948. Với thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ và nhiều khả năng đáng ngạc nhiên về off-road. Hiện nay tại các làng miền núi ở châu Âu, các đồng cỏ rộng lớn của châu Phi, chúng ta vẫn thường xuyên bắt gặp những chiếc Land Rover với độ tuổi có tới 3 thập kỷ, vẫn linh hoạt sử dụng trong môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Mẫu Land Rover Defender mới được trang bị với vật liệu nhôm nhẹ kiên cố, hệ thống dẫn động bốn bánh khá mạnh mẽ, khóa vi sai cơ khí đáng tin cậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN