Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị

Thứ Tư, ngày 13/08/2014 06:00 AM (GMT+7)

“Siêu xe” dài 2,8 mét, bình xăng chứa 5 lít được nâng cấp từ một chiếc xe 78 cũ. Chủ nhân chiếc xe kỳ lạ này là anh Phan Kế Phước (30 tuổi) ở phường 5, Đông Hà (Quảng Trị).

Để có “siêu xe”, anh Phước mua một chiếc xe 78 cũ về cắt khúc sườn rồi dùng ống nước bằng sắt uốn cong làm thành “phần bụng” của xe.

Sau đó anh hàn và cắt điều chỉnh cho thích hợp với tư thế ngồi của chính anh. Phần phanh, số anh cũng tự chế bằng cách dùng thanh sắt dài nối với cần đạp số, đạp phanh.

Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị - 1

Anh Phước rất thích thú với chiếc xe do mình tự thiết kế

Phần dây ga, được mua về tự chế nới cho dài ra sao cho phù hợp với chiều dài của xe. Chiếc “siêu xe” có độ dài 2,8m, có bình xăng 5 lít, khá lợi xăng và được hoàn thành trong vòng 3 ngày. Chi phí hoàn thành chiếc “siêu xe” chỉ tốn 4 triệu đồng.

“Xe này thiết kế với bộ khung vừa hợp với chiều cao của tôi nên những người khác khó điều khiển được. Từ nhỏ tôi đã thích những dòng xe kiểu dạng lạ như dân chơi xe lâu rồi nhưng không có tiền mua nên tự mày mò, thiết kế ra chiếc xe này. Bây giờ tôi đã thỏa mãn”, anh Phước cho biết.

Anh Phước tiết lộ từ khi có "siêu xe", rất nhiều bạn trẻ đến xem và chụp ảnh cùng xe. Mỗi khi anh đi đâu đều nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi anh có chiếc xe “siêu kì lạ”.

Thêm ảnh chiếc xe độc đáo

Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị - 2

“Siêu xe” dài 2,8 mét, bình xăng chứa 5 lít. Chiếc xe được nâng cấp từ một chiếc xe 78 cũ. Theo anh Phước, chi phí hoàn thành chiếc “siêu xe” chỉ tốn 4 triệu đồng.

Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị - 3

Phần đuôi xe gần như y nguyên chiếc xe 78 cũ

Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị - 4

Phần đầu xe được thiết kế lạ với phần khung, tay lái, dây ga, phanh, số đều dài ra

Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị - 5

Bình xăng có thể chứa được 5 lít và rất tiết kiệm nhiên liệu

Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị - 6

Ngắm xe 78 cực dị xuất hiện ở Quảng Trị - 7

Chân số, chân phanh được thiết kệ lại dài hơn bình thường được nối bằng đoạn sắt dài.

Theo Dân Việt