Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck

Sự kiện: Ô tô Tesla

Một công ty thiết kế vừa tung ra những hình ảnh về chiếc bán tải sử dụng động cơ điện Tesla Cybertruck trở thành những mẫu xe phục vụ cuộc sống hàng ngay như: xe giao hàng, xe cảnh sát và xe cứu hộ.

Những thông tin chưa được kiểm chứng cho biết, mẫu xe bán tải sử dụng động cơ điện Tesla Cybertruck đã có khoảng 500.000 đơn đặt hàng. Phần lớn những chiếc xe này được đặt từ người tiêu dùng, nhưng cũng có các công ty và cơ quan sẽ đặt mua theo lô để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Tuần trước, giám đốc điều hành Tesla tuyên bố ông đang tìm kiếm địa điểm để xây dựng một Gigafactory mới tại Hoa Kỳ sẽ đảm nhiệm việc sản xuất Cybertruck.

Tesla Cybertruck chính thức ra mắt công chúng vào cuối 11/2019, hãng xe Mỹ đã cho phép các khách hàng đặt trước chiếc bán tải chạy điện đầy tiềm năng với mức cọc chỉ 100 USD. Và sau 24h sau buổi thuyết trình thực tế của Elon Musk, Tesla Cybertruck nhận được hơn 146.000 lượt đặt cọc. Tính đến ngày 18/2, theo một thống kê mới nhất của diễn đàn CybertruckOwnersClub, đã có hơn 535.000 lượt đặt trước cho chiếc bán tải điện này.

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 1

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 2

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 3

Ngoại thất của Cybertruck hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm còn lại của Tesla với hình dáng góc cạnh, nếu không muốn nói là khá thô kệch so với các mẫu xe điện khác như Model S, Model 3 hay Model X. Cybertruck có những đường cắt xẻ đơn giản hơn: từ nóc xe tới đuôi xe là một đường thẳng kiểu fastback.

Hệ thống đèn pha và đèn hậu sử dụng công nghệ LED được tối giản thành một dải LED chạy ngang 2 bên thân xe. Với thân hình gần như không thể xuyên thủng của Cybertruck với cấu tạo từ chất liệu thép không rỉ siêu cứng Ultra-Hard 30X Cold-Rolled. Cụ thể, hợp kim này giúp loại bỏ các vết nứt nhỏ cũng như sự ăn mòn lâu dài lên chiếc xe. Thiết kế khung vỏ chịu lực được bố trí lộ hẳn ở phần ngoại thất với bề mặt trơn nhẵn.

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 4

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 2

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 7

Đã có những thiết kế gợi ý từ Hire Fletcher giới thiệu Cybertruck dưới hình dáng các xe công vụ hay xe dã ngoại như: xe dùng cho sở cảnh sát New York, dưới phối cảnh màu trắng và xanh, tích hợp thêm cả đèn nháy, hay những xe hoạt động cứu hộ tại bãi biển. Những thiết kế khác bao gồm taxi, xe cứu thương, xe giao hàng cho UPS và một xe thiết kế giao bánh pizza từ Domino.

Được biết, Tesla sẽ tung ra thị trường tất cả 3 phiên bản cho dòng xe bán tải này với các tùy chọn về động cơ và dung lượng pin khác nhau. phiên bản Cybertruck tiêu chuẩn sẽ được trang bị một motor điện, và có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 6,5 giây với quãng đường di chuyển tối đa trong một lần sạc đầy là hơn 400 km. Giá bán sẽ từ 39.900 USD tương đương 927 triệu đồng.

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 8

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 9

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 10

Ngắm những biển thể độc đáo của mẫu xe Tesla Cybertruck - 11

Nguyên mẫu chiếc xe bán tải sử dụng động cơ điện Tesla CyberTruck.

Phiên bản cao hơn sẽ được trang bị 2 motor điện, có mức giá từ 49.900 USD tương đương 1,16 tỷ đồng và tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,5 giây với quãng đường di chuyển xa nhất trong một lần sạc đầy là hơn 480 km. Phiên bản cao cấp nhất sẽ có mức giá 69.900 USD tương đương 1,62 tỷ đồng, có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong vòng 2,9 giây và quãng đường di chuyển lên đến hơn 800 km.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/ngam-nhung-bien-the-doc-dao-cua-mau-xe-tesla-cybertruck-1069372.ht...

Mitsubishi Attrage phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt thị trường Việt

Mitsubishi chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp nhẹ (facelift) của dòng xe Attrage tại Việt Nam, tăng sức cạnh tranh thị...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung